Xoáy vào “vấn đề nóng” là làm sao để giúp trẻ phát triển toàn diện trí não và thể chất, Dutch Lady đã tổ chức buổi thảo luận “Con bạn đã đủ dưỡng chất chưa?” vào ngày 14/11/2015 và nhiều kiến thức bổ ích từ hành trình “Dinh dưỡng cân bằng cho trẻ”.

Buổi thảo luận “Con bạn đã đủ dưỡng chất chưa” do Dutch Lady tổ chức


Theo Khảo sát tình trạng dinh dưỡng của trẻ em khu vực Đông Nam Á đã cho biết có đến 50% trẻ em Việt Nam không đủ vi chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển trí não và chiều cao. Con số này đã khiến nhiều phụ huynh giật mình và phải nhìn nhận lại quá trình chăm sóc con của mình. Đồng thời, nó cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối nguy hiểm của tình trạng thiếu vi chất nếu không được bổ sung kịp thời và hợp lý.Đáng lo ngại hơn, cách nhận biết trẻ bị thiếu vi chất “tưởng không khó” nhưng lại “khó không tưởng” vì các biểu hiện rất mơ hồ khiến nhiều phụ huynh không để ý. Trước tình hình này, Các chuyên gia dinh dưỡng của Dutch Lady đã đưa ra khuyến cáo về một số dấu hiệu cơ bản của tình trạng thiếu cân bằng dưỡng chất như: các cột mốc phát triển trí não và vận động của trẻ chậm hơn một đứa trẻ bình thường; trẻ dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi, thường quấy khóc, khó chịu, lười vận động; móng tay, móng chân giòn, dễ bị tổn thương ngoài da nhưng lại chậm lành…
Dấu hiện nhận biết trẻ thiếu vi chất thường “khó không tưởng”Tuy nhiên có một thực tế là không phải người mẹ nào cũng biết cách bổ sung vi chất đúng giai đoạn cho con mình. Nhiều mẹ vì muốn con bụ bẫm đã không ngừng cho con ăn các loại thức ăn bổ dưỡng hoặc thay đổi sữa công thức liên tục làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trước tình trạng này, Dutch Lady đã chia sẻ cùng các mẹ nhiều mẹo hay giúp chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ tốt hơn. Trong đó, Dutch Lady nhấn mạnh “chìa khóa vàng” mà mẹ nên “nằm lòng” để giúp trẻ đảm bảo đầy đủ vi chất cần thiết cho sự phát triển trí não và chiều cao:Ăn đủ 4 nhóm chất: Sau 6 tháng, sữa mẹ đã không còn đủ dưỡng chất để cung cấp cho cơ thể đang phát triển của trẻ, trẻ cần dung nạp thêm vi chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn ngoài sữa mẹ thông qua ăn dặm. Theo khuyến cáo của bác sĩ, mẹ có thể cho trẻ ăn theo sở thích và thể trạng nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất chính đó là: Chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất.Lựa chọn thực phẩm tươi ngon: Thức ăn cho trẻ không chỉ đa dạng mà cần phải tươi ngon. Vì vậy, mẹ nên chọn thực phẩm tươi ngon (rau củ không héo, cá tươi, thịt không đổi màu…)

Cần phải lựa chọn thực phẩm tươi ngon cho bữa ăn của trẻ


Chế biến đúng cách: Khâu này cũng khá quan trọng các mẹ nhé vì nếu chế biến không đúng cách sẽ hao hụt nhiều vitamin và khoáng chất. Mẹ không nên hầm quá lâu hoặc hâm đi hâm lại thức ăn nhiều lần dễ mất vitamin A, B, C nhé!Vận động ngoài trời: Vận động ngoài trời rất bổ ích với trẻ vì sẽ giúp trẻ thoải mái tinh thần và có lợi cho sự phát triển của trẻ. Mỗi ngày ít nhất 30 phút vận động, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí trong lành để con khỏe mạnh, hấp thụ nhiều vitamin D giúp cao lớn hơn.Cho trẻ uống sữa công thức mỗi ngày: Sữa góp phần quan trọng vào sự phát triển trí não và chiều cao của trẻ. Thực phẩm này có đầy đủ các nhóm chất đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ. Vì vậy, chế độ ăn uống đầy đủ, vui chơi hợp lý và uống đủ sữa công thức mỗi ngày là chìa khóa vàng giúp cân bằng dưỡng chất ở trẻ.

Sữa góp phần quan trọng vào sư phát triển toàn diện của trẻ


Với những kiến thức bổ ích trong hành trình “Dinh dưỡng cân bằng cho trẻ” vừa qua, Dutch Lady mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng các mẹ giúp cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé, tránh tình trạng thiếu hụt vi chất, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và giúp hành trình nuôi dạy con sẽ không còn là nỗi lo. Mẹ có thể truy cập http://banthancuame.com.vn/dinh-duong-can-bang/tin-tuc để xem lại những kiến thức bổ ích này nhé!Dutch Lady cung cấp cho trẻ đúng dinh dưỡng vào đúng giai đoạn, giúp trẻ phát triển trí não và chiều cao. Truy cập www.banthancuame.com để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho bé.