Bé nhà các chị tập đi thế nào nhỉ? Em tìm được tài liệu như sau:


Xe tập đi hình tròn ảnh hưởng thế nào đến bé?


1. "Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Dublin Anh Quốc, xe tập đi nhựa ngăn trở sự phát triển bình thường của trẻ con. Theo họ, xe tập làm cho trẻ chậm bò, chậm đứng và chậm bước đi hơn những đứa trẻ tập đi theo cách tự nhiên do chúng không biết cách giữ cân bằng cơ thể.


2. Với xe tập đi nhựa, trẻ em có thể di chuyển quanh nhà mà không phải mang vác toàn bộ sức nặng của cơ thể, điều này có nghĩa là cơ và xương đùi không rắn chắc theo cách thông thường và hệ thần kinh thiếu thông tin để giúp trẻ học cách đi lại hiệu quả. Loại xe tập đi nhựa này cũng ngăn cản trẻ em khám phá môi trường xung quanh theo cách thông thường. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ em dùng xe tập đi nhựa không thực hiện tốt các bài kiểm tra tâm thần đơn giản so với trẻ em không dùng xe.


3. Ngoài ra, bé của bạn ngồi chưa vững, hai chân chưa chấm đều xuống mặt đất thì không nên tập xe tập đi nhựa vì như vậy rất có thể làm chân của bé phát triển không đều hoặc ảnh hưởng đến tướng đi của bé sau này"


4. Cái giá lớn(miếng nhựa tròn bao quanh xe tập đi nhựa tròn) (ngang hông bé) che hết, không cho bé nhìn thấy chuyển động của chân, khiến cháu không hồi ứng được, trong khi chính nhân tố này giúp cho việc nhận định sự phát triển về thể chất lẫn tâm lý.


Vì vậy em nghĩ xe tập đi bằng gỗ dạng như loại xe 3 con chim sẽ tốt cho bé hơn. Ngoài ra xe tập đi vòng tròn nếu người trông không để ý bé sẽ dễ vấp ngã nếu nhà có bậc tam cấp.


Em thấy đứa cháu nhà bạn em không tập đi bằng xe gỗ mà tập cho bé theo kiểu chủ động hơn. Cho bé vào cũi nhựa ( loại nhà banh bằng nhựa), sàn thì lót miếng xốp cho bé ngồi bên trong chơi. Bé có thể tự ngồi chơi, bò và tự vịn vào thành cũi nhựa đứng lên từ đó bé có thể chập chững từng bước.Bên cạnh đó mẹ có thể quan sát bé, làm được việc nhà, bé chơi trong cũi và mẹ có thể bế bé ra một cách dễ dàng. Theo như cách này bé có thể chủ động hơn, miếng xốp có thể làm bé đỡ đau hơn khi bé ngã. Em thấy kiểu này cũng hay hay, có thể em sẽ cho bé tập đi bằng xe gỗ và cho bé vào cũi nhựa thế này để tiện làm việc, nấu nướng nữa chứ.


Các chị thấy thế nào? Có chị nào có cách khác tập cho bé biết đi không ạ.