Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với nét văn hóa thanh lịch trầm tĩnh. Đến với Hà Nội mọi người hẳn sẽ không quên được những nét đẹp nơi đây đặ biệt là đặc sản ẩm thực của vùng đất này. Sau đây là một số món ngon bạn nên thử khi đến thành phố thủ đô nhé:

1. Phở Hà Nội

GỢI Ý] Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn

Khác với phở miền nam, Phở Hà Nội chú trọng nét tinh tế, thanh ngọt mát, nước lèo trong ngọt từ xương, thiệt bò tái mềm ăn kèm với rất nhiều loại rau sống và banh quẩy. Phở được coi là ngon là không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả. Rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ.

2. Bún chả Hà Nội

Top 6 quán bún chả Hà Nội lâu năm ngon trứ danh - Vntrip.vn

Món ăn phải thử khi đến Hà Nôi, làm nên thương hiệu cho vùng đẩ thủ đô. Dù có đi đâu thì chắc hẳn phải đến Hà nội bán mới thưởng thức hết được vị ngon và tinh túy của món ăn này. Món bún chả của người Hà Nội là bún dùng với tô nước đu đủ muối chua ngọt phía trong là chả miếng, chả viên chín tới, hơi sém chút than nhưng thơm lừng, ngọt thịt, nạc mà không bị khô. Món ăn thêm rau sống, ớt chưng, ớt quả tạo nên hương vị tuyệt vời.

3. Bún đậu mắm tôm

Mở Quán Bún Đậu Mắm Tôm Đắt Khách ~ Điều Bạn Cần Biết ?Món ăn truyền thống hơi kén người ăn nhưng nếu bạn là một người không kén mắm tôm thì hã đến ngay hà nội để thưởng thức độ ngon của món bún đậu mắm tôm chứ danh nơi đây. Bún đậu vốn là món ăn ngon rất bình dân với vài bún ép cắt nhỏ một vài thanh đậu cắt nhỏ rán ngập trong mỡ đến giòn và vàng đều thì gắp ra ăn cùng với mắm tôm và sẽ được pha chế theo ý muốn mỗi người nhé. Thưởng thức món ăn ta gắp một miếng bún, một miếng đậu chấm chút mắm tôm rồi ăn kèm với kinh giới, tía tô, mùi tàu bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bún, vị béo ngậy của đậu, vị mặn ngọt của mắm tôm pha khéo. Đây quả là món ngon khó mà từ chối ạ.