Các chị ơi, con em phải nhập viện 12 ngày , xuất viện cách nay 1 tuần. Ban đầu bé chỉ bị ho, sổ mũi nhẹ thôi, em co bế bé đến BV phụ sản DH Y Dược , nơi bé sinh ra để khám, vì ở đây có dịch vụ khám nhi, vài ngày lại đi tái khám nhưng vẫn không bớt, sau đó thì mỗi ngày mỗi đi khám, nhưng đến ngày thứ 6 thì BS bảo đi chụp X quang và cho bé nhập viện nhi đồng 1 luôn. Em cũng không hiểu tại sao nữa, cứ chẩn đoán là viêm hô hấp trên, rồi cứ bảo tái khám , mỗi lần 1 BS khác khám, nhưng đến lúc qua BV nhi đồng 1 thì các BS ở đây hỏi tại sao để lâu quá vậy? :oops:


Con đầu lòng nên em chưa có kinh nghiệm, vẫn giữ ấm cho bé nhiều, nhưng bé bị thiếu canxiD nên cứ vã mồ hôi lạnh, lại thấm ngược vào cơ thể khi không thay đồ kịp cho bé. Thế là bé càng bị khò khè hơn. VÔ nhập viện mỗi ngày phải chích thuốc nhiều, rồi làm vật lý trị liệu để lấy đàm ra, cứ mỗi lần như vậy, em thấy bé khóc má xót rộut cũng khóc theo luôn.. :(


Những lần trước BS cho bé uống thêm canxi thì có người trong nhà bàn ra, nói là uống canxi nhiều sẽ cứng xương, sẽ bị lùn, thế là bà nội không cho uông nữa, và bé cứ bị vã mồ hôi như tắm. Con em được bên nội cưng lắm, nhưng chín người mười ý, nhiều lúc không cho làm theo lời BS, em cũng khó xử lắm, cãi lại thì có chuyện, làm theo thì hại con mình, giải thích thì không nghe. :( đến lúc bé phải nhập viện thì mới chịu nghe những gì BS nói.


Cho nên sau lần này em rút ra được kinh nghiêm, nếu bé có khụt khịt thì cứ đến thẳng BV nhi đồng, hoặc BS tư chuyên khoa nhi để đưỡc theo dõi chặt chẽ hơn, chứ đi khám dịch vụ kiểu như con em khám lúc trước sao không yên tâm chút nào.