Hiện nay chứng đau lưng mỏi gối đã có rất nhiều người bị, không chỉ người già mà thanh niên hay phụ nữ có thai đều mắc bệnh này rất nhiều.Mọi người hãy cùng tham khảo cách phòng tránh và chữa trị bệnh đau lưng ở dưới đây để đề phòng mình bị mắc nhé.

Chứng đau lưng mỏi gối khiến bệnh nhân rất khó chịu.Ở bài này chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân chứng đau lưng mỏi gối? Nguyên nhân , cách phòng tránh và cách điều trị bệnh này.
Nguyên nhân chứng đau lưng mỏi gối.
Theo y học hiện đại, nguyên nhân có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên con đường của quá trình thoái hóa.Còn theo y học cổ truyền, lưng là phủ của thận (tất nhiên là tạng thận theo quan niệm của Đông y), tất cả các bệnh của thận đều được phản ánh bởi các triệu chứng ở vùng lưng. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập; nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng “phòng sự yêu thống”.
Cách phòng tránh bệnh đau lưng mỏi gối.
- Tránh các động tác làm căng giãn cho cơ bắp.- Khi ngồi hay ngủ (đặc biệt là ngủ) nên sử dụng nệm cứng, nằm nghiêng, đầu gối co hoặc khi nằm ngửa thì lót gối dưới khuỷu chân. Gối cao vừa phải để đầu và mình ngang bằng.- Khi mang vật nặng không nên khom lưng xuống để nhấc vật đó lên, mà ngồi xuống, hai tay ôm cầm vật đó rồi từ từ đứng lên qua sức mạnh của đầu gối. Như vậy tránh được sự tổn thương cho lưng. Khi vật nặng nằm ở trên bàn, ta có thể ôm vào bụng hay quay lưng ôm đồ vật vào lưng để mang đi.- Khi tập thể dục nên tập các cử động làm thư giãn khớp xương và bắp thịt, tăng cường sức mạnh cho bắp thịt, dây chằng ở lưng. Trước khi bước ra khỏi giường vào buổi sáng, bác nên tập các cử động vẹo người qua lại để thư giãn lưng sau một đêm nằm ngủ.Cách điều trị bệnh đau lưng mỏi gối.-Dùng thuốc giảm đau sẽ xoa dịu cơn đau, giúp bạn dễ dàng tìm cách đối phó.-Tránh hoảng sợ vì hầu hết các trường hợp đau lung là không nghiêm trọng và các cơn đau sẽ cải thiện trong vòng 2 ngày đến 2 tuần.-Tránh hút thuốc lá vì hút thuốc sẽ làm giảm khả năng tự chữa lành vết thương, làm tang nguy cơ viêm nhiễm và ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể.-Giảm cân: béo phì cũng là một nguyên nhân, cách chữa đơn giản có thể làm là giảm mỡ bùng để giảm áp lực lên cột sống.-Liệu pháp nóng lạnh: chườm đá giúp giảm viêm và sử dụng một chai nước nóng hay thứ gì đó ấm giúp làm mềm cơ và bớt đau hơn.-Massage : nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm viêm nhiễm.-Cải thiện tư thế: đứng thẳng hay ngồi ở tư thế đúng có thể giúp giảm đau lung đáng kể.Ngoài các biện pháp trên thì bệnh nhân nên kết hợp với chế độ ăn uống và thể dục điều độ cũng là một bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối khá đơn giản.Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !