Chuyên mục tư vấn "Dạy trẻ biết tiết kiệm - Khó hay dễ"


Các bạn thành viên thân mến,


Giúp con trẻ học hỏi được những điều đúng đắn – biết quý trọng đồng tiền và mối liên hệ giữa công việc – tiền bạc – tiết kiệm… – được xem là những điều tốt nhất bạn có thể làm cho con cái.


Có người cho rằng, không nên để cho con cái tiếp cận quá sớm với đồng tiền, như vậy dễ khiến con bị nhiều ảnh hưởng không tốt do vật chất gây ra. Thế nên họ luôn cố gắng lo lắng chu toàn để con cái không bị thiếu thốn và không phải suy nghĩ gì về những thứ mình có từ đâu ra, giá trị thế nào. Ngược lại, cũng có gia đình muốn con cái phải sớm hiểu được giá trị của đồng tiền, nên họ luôn nói với bé về việc phải tiết kiệm, thậm chí còn nêu giá trị từng món đồ mà chúng đã được ông bà, ba mẹ trang bị cho.


Những suy nghĩ, cách giáo dục trái chiều trong các gia đình hiện nay không phải là ít. Vậy đâu là phương pháp đúng để dạy cho trẻ??? Những tình huống mà các bà mẹ hay gặp phải khi dạy trẻ là gì? Nên làm thế nào để trẻ hiểu, trẻ rèn luyện được tính tiết kiệm và chi tiêu có kế hoạch? …


Với mong muốn giải đáp tất cả những thắc mắc trên của các ông bố bà mẹ, Webtretho kết hợp với Sacombank tổ chức chương trinh tư vấn “Dạy trẻ biết tiết kiệm - Khó hay dễ” dưới sự tư vấn của TS Huỳnh Văn Sơn, trưởng khoa Tâm lý ĐH KHXH Nhân văn HCM.Các bạn có thể đặt câu hỏi cho Tiến sỹ ngay hôm nay nhé. Tiến sỹ sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong vòng 48 tiếng kể từ thời điểm nhận câu hỏi. :x@};-


Đối tượng tham gia
: Là toàn bộ thành viên của Webtretho.


Thời gian nhận câu hỏi
: Từ 05/11/2012 đến 2/12/2012 (4 tuần)


Cách thức tham gia
: Thành viên tham gia gửi câu hỏi bằng cách đăng bài viết (topic) mới trong mục “Dạy trẻ biết tiết kiệm - Khó hay dễtại đây.


Giải thưởng
: 10 thành viên tham gia tích cực nhất trong 4 tuần sẽ nhận được quà của nhà tài trợ Sacombank – Mỗi giải có trị giá tiền mặt : 400.000 VNĐ


Tiêu chí cho thành viên tích cực : Là thành viên tham gia đặt nhiều câu hỏi, tham gia nhiều bình luận nhất trong các chủ đề khác nhau. Nội dung câu hỏi và bình luận phải có chất lượng, mang tính đóng góp, chia sẻ cao đối với cộng đồng.


Tổng kết và trao giải:


- Giải thưởng cho thành viên tích cực sẽ do BTC công bố ngay tại chuyên mục này.


- Thành viên đoạt giải phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân về cho BTC sau 03 ngày kể từ khi công bố giải.Sau thời gian này, nếu không có thông tin, BTC có toàn quyền quyết định với giải thưởng của thành viên đó.


- BTC không chịu trách nhiệm nếu không gửi được giải thưởng do thông tin thành viên tham gia cung cấp thiếu hoặc không chính xác.


Quy định chung khác :


- Người chơi phải đọc kỹ, hiểu rõ và tuân theo thể lệ chương trình đưa ra.


- BTC có quyền loại bỏ những nội dung, hình ảnh, thông tin không phù hợp với chương trình.


- BTC có quyền loại bỏ những người chơi trong chương trình nếu có phát hiện những hành vi ảnh hưởng đến tính trung thực của chương trình mà không cần báo trước.


- Trong trường hợp phát sinh những tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chương trình giữa các người chơi thì BTC sẽ đứng ra giải quyết và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.


- BTC có quyền thay thế, sửa chữa, bổ sung các quy định liên quan đến chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế mà không cần phải thông báo trước.


- BTC có toàn quyền sử dụng tất cả thông tin mà thành viên chia sẻ trong chương trình mà không cần thông báo trước.


Cùng nhanh tay gửi câu hỏi về cho Tiến sỹ và chia sẻ cùng các ông bố, bà mẹ khác bạn nhé. :x@};-


Thân ái,


@};-@};-@};-


BTC