:)Xin chào Ban tư vấn!


Tôi có 1 bé trai 6 tuổi đang theo học lớp 1, khi Bé còn học trường mẫu giáo thì tiền đối với con không có ý nghĩa gì nhưng từ khi con vào lớp 1 thì con bắt đầu xin tiền 2000 đồng hoặc 5000 đồng để mang theo ăn quà hoặc mua đồ chơi ở trước cổng trường vì bạn của con đứa nào cũng mang theo tiền. Mới đầu Tôi nhỏ nhẹ khuyên can con với nhiều lí do: nào là nhà mình không có nhiều tiền để mua đồ chơi, nào là căn tin bán đồ không hợp vệ sinh, dễ đau bụng, nào là đồ Trung Quốc không đáng tin cậy và nếu con thích ăn gì Mẹ sẽ mua mang theo cho con.


Thực ra từ nhỏ con trai Tôi không thích ăn quà vặt và cũng không có thói quen đòi đồ chơi nhưng đi học Bạn nào cũng có nên con rất tò mò muốn mua cho giống Bạn. Nghe Mẹ khuyên can như vậy con cũng không tỏ vẻ buồn nhiều và nghe lời. Nhưng thời gian sau này con vẫn cứ muốn Mẹ cho tiền để mang theo cho giống Bạn để tỏ ra rằng mình cũng có tiền mặc dù con cũng chẳng biết mua gì.


Thấy con buồn nên thỉnh thoảng 2 vợ chồng cũng cho con vài ngàn để mang theo nhưng con không biết giữ tiền và hay bị mất. Lấy lí do con hay làm mất tiền nên không cho con mang theo nữa. Thế nhưng thấy con cũng hơi buồn buồn.


Ban Tư vấn cho Tôi xin lời khuyên: có nên cho con tiền hay tuyệt đối không cho. Tôi phân vân quá, không biết khuyên can con như thế nào để con không buồn và lo ra vào mỗi sáng đi học.


Thanks!