27 ngày trôi qua là thử thách đầu đời của bé gái. Dường như việc sớm rời vòng tay mẹ khiến bé mạnh mẽ, tự ngậm bình uống sữa và còn biết nhõng nhẽo với các cô điều dưỡng.

Mừng quá các mẹ ơi, sáng đọc tin này mà vui đến chảy nước mắt. Chắc có lẽ trong hàng ngàn trường hợp bị bỏ rơi, họa hoằn lắm mới có chuyện mẹ quay lại đón con. Thôi thì con đã về với mẹ, chỉ mong mẹ bé sẽ thương con thật nhiều, bù đắp cho con những tháng ngày thiếu thốn hơi mẹ, để con đỡ tủi thân.Sau gần một tháng để con gái sinh non lại khoa Hồi sức Nhi, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), người mẹ 20 tuổi đã quay trở lại nhận con. Tin mừng này được đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết trong ngày 14/6.
Nếu không được mẹ đón về, bé sẽ được đưa vào viện mồ côiNhư đã thông tin, sáng ngày 18/5 một sản phụ nhập khoa Sản của bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ và đã sinh được 1 bé gái nặng 1.800 gram khi mới 30 tuần 6 ngày tuổi. Sản phụ khai tên là Thạch Thị T., 20 tuổi ngụ tại ấp Ko - Kô Khu 3 – Tân Hưng – Long Phú – Sóc Trăng.
Sáng 14/6, mẹ bé đã quay lại đón conTuy nhiên sau khi sinh, sản phụ rời đi mà không để lại giấy tờ gì. 3 ngày sau, chị T. bất ngờ quay lại và được điều dưỡng trưởng của Đơn vị Hồi sức Nhi hướng dẫn các giấy tờ, thủ tục để nộp vào làm hồ sơ. Lúc này sản phụ xin ra ngoài bàn với gia đình nhưng lại rời khỏi bệnh viện ngay. Và biến mất luôn từ đó.
Bé gái được các bác sĩ, điều dưỡng thay nhau chăm sóc, góp tiền mua sữa, quần áo.Ngày 4/6, bệnh viện đã phát thông báo kêu gọi người mẹ trẻ quay lại đón con sau 2 tuần bỏ đi. Bé sinh non khi mới 30 tuần 6 ngày và bị suy hô hấp. Xót xa trước tình cảnh bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng đã thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền mua tã, sữa và các vật dụng cần thiết cho bé.

Biết phận mình nên con rất ngoan ngoãnSau khi thông báo tìm mẹ phát ra, có khá nhiều người hỏi thăm, nhận là chị em họ của chị T., nhiều người ngỏ ý muốn nhận bé về nuôi. Sau đó, chị T. cũng liên lạc trình bày hoàn cảnh và hẹn ngày quay lại nhận con. Sau rất nhiều lần hẹn thì đến hôm nay, bé gái sơ sinh mới được về với mẹ.Các bác sĩ, điều dưỡng Đơn vị Hồi sức Nhi cho biết 27 ngày trôi qua là thử thách đầu đời của bé gái. Dường như việc sớm rời vòng tay mẹ khiến bé mạnh mẽ, tự ngậm bình uống sữa và còn biết nhõng nhẽo với các cô điều dưỡng.
Không thể không kể đến sự thương yêu, chăm sóc của các bác sĩ, y tá bệnh viện Thủ Đức


Đúng là tin vui trong ngày cuối tuần đúng không các mẹ. Dù con còn chưa có tên, con đến với thế giới hẹp hòi này vô cùng khó khăn nhưng con đã được tất cả mọi người rộng lòng đón nhận. Mong rằng từ nay con sẽ được êm ấm trong vòng tay mẹ, dù nghèo khổ gì thì cũng còn có mẹ. Bởi em hay nghe các cụ thường nói: Không gì bằng cơm với cá, không gì bằng má với con, đúng không các mẹ?