Tin nổi không, nhỏ em họ em 5 năm lấy chồng tưởng tịt luôn đường con cái vì thả cửa tự do không đậu. Vậy mà, chồng nó không biết nghe ai chỉ bày, bắt vợ uống nước lựu đều đặn mỗi ngày thì sau gần đúng 1 năm nó có bầu thật các mẹ ạ.


Ban đầu nó còn bảo em chồng nó muốn con quá đến mức hâm rồi. Rồi nào là uống miết nó cứ thấy chai nước lựu trong tủ lạnh là tự động dội. Nhiều lúc còn bảo chồng nó thôi bỏ đi chứ nó cũng nản lắm rồi, không có con với nhau thì chia tay để chồng tìm vợ mới. Nhưng nói là nói vậy thôi chứ tụi nó cũng vì yêu mà đến nên cứ không nỡ. Nhất là chồng nó dù đàn ông mà kiên nhẫn vô cùng.


Giờ thì con cái đã có, nhà cửa thì xưa giờ không thiếu điều kiện, cũng mừng cho nó các mẹ ạ. Chỉ có điều đến cả em đây, hay hóng các mẹ chuyện con cái, bầu bì mà giờ mới biết uống nước lựu cải thiện được khả năng sinh sản. Hôm qua nói chuyện với chồng, tưởng ổng ngạc nhiên, hóa ra chỉ bĩu môi như khinh thường ra mặt “Cái đấy có mà em chưa biết chứ thiên hạ ai chẳng biết”. Huhu, đúng là lỗi thời thật rồi. :((


Thôi thì chị em nào có đang hóng con mà chưa thành thì đi khám rồi thử xem thế nào chứ nhiều tài liệu em đọc thêm thì thấy đúng lắm. Để bài viết em đọc được ở đây cho chị em nào cần thì dùng nha.


Loading interface...


Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, quả lựu là biểu tượng cho khả năng sinh sản không chỉ ở nam giới mà còn ở nữ giới.


Lựu là loại trái cây đầy sức hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị. Nó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện khả năng sinh sản của cả nữ giới và nam giới. Vì vậy, ở nhiều nơi trên thế giới, khi các cặp vợ chồng trẻ đang gặp khó khăn với chuyện thụ thai, sinh nở thì quả lựu luôn là gợi ý đầu tiên.


Lựu là nguồn cung cấp dồi dào carbohydrate, chất xơ, folate, vitamin C, E, K, B1, B2, B3, B5, B6 và các khoáng chất cần thiết khác như canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, kẽm. Nó cũng chứa polyphenol (polyphenol) và Punicalagin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa ung thư và làm tăng cơ hội thụ thai.Vì sao ăn quả lựu lại làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ?


Ăn lựu làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ, điều này đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Thực chất, trong nước ép lựu có chứa axit folic và chất chống oxy hóa giúp cải thiện lưu lượng máu đến tử cung, làm tăng khả năng thụ thai và đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.


Vậy làm cách nào, ăn lựu lại có thể giúp phụ nữ cải thiện được khả năng sinh sản? Đây chính là những lý do các mẹ rất muốn nghe:


- Thứ nhất: Sự hiện diện của phytoestrogen


Hạt lựu có chứa estrogen thực vật có thể ngăn ngừa các bệnh về hệ thống sinh sản như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm tử cung, buồng trứng và ung thư vú. Do đó quả lựu có thể quyết định đến khả năng sinh sản của phụ nữ.


- Thứ hai: Sự hiện diện của axit folic


Quả lựu rất giàu axit folic. Đây là một trong những vitamin B quan trọng nhất, rất cần thiết để thụ thai hiệu quả hơn cũng như để bào thai trong giai đoạn đầu tránh được những dị tật bẩm sinh liên quan đến hệ thần kinh.


- Thứ ba: Đảm bảo sức khỏe của tử cung


Quả lựu làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, giúp duy trì tính toàn vẹn của thành và niêm mạc bên trong tử cung. Nếu thành bên trong tử cung khỏe mạnh, đó sẽ là yếu tố rất quan trọng cho việc cấy phôi thai vào thành tử cung. Ngoài ra, quả lựu còn làm tăng cơ hội mang thai bằng cách tăng tỷ lệ rụng trứng theo chu kỳ trong cơ thể người phụ nữ.


- Thứ tư: Sự tồn tại của flavonoid và chất chống oxy hóa


Sự tồn tại của flavonoid và chất chống oxy hóa trong quả lựu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như các bệnh tật ở người. Chúng cũng giúp ngăn ngừa các tổn thương mô và phòng chống các căn bệnh ung thư từ cơ quan sinh sản. Bằng cách này, quả lựu giúp duy trì sức khỏe của hệ thống sinh sản và cải thiện khả năng sinh nở thông qua việc bảo vệ sức khỏe.


Làm thế nào lựu lại giúp tăng khả năng sinh sản ở nam giới?


Các quan sát đã chỉ ra rằng nam giới thường xuyên ăn lựu cũng làm tăng khả năng sinh sản tương tự như hiệu ứng đem lại cho phụ nữ. Dưới đây là những tác dụng thật sự của quả lựu đối với chức năng sinh sản ở nam giới.


- Thứ nhất: Tăng chất lượng tinh trùng


Quả lựu chứa các chất dinh dưỡng, đặc biệt là kẽm. Nhờ đó nó sẽ làm tăng số lượng, chất lượng và khả năng vận động của tinh trùng. Kẽm cũng rất quan trọng trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch. Và tất cả những điều này đều có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.


- Thứ hai: Giảm rối loạn cương dương


Nghiên cứu chỉ ra rằng nước ép lựu có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất “yêu” và giảm rối loạn chức năng cương dương. Nước ép lựu kích thích thành trong của các mạch máu và tăng lưu lượng máu. Điều này giúp nam giới có được sự cương cứng lâu dài hơn và đồng thời cũng làm giảm rối loạn cương dương.


- Thứ ba: Duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt


Quả lựu chứa các hợp chất chống viêm và ngăn ngừa các nguy cơ viêm nhiễm gây tổn thương tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở nam giới vì nó tạo ra chất dịch lỏng bảo vệ tinh trùng khỏe mạnh trong suốt vòng đời của chúng. Polyphenol trong quả lựu cũng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.


Như vậy, rõ ràng bằng các kết luận khoa học và thực nghiệm, lựu chứng minh nó là một loại trái cây xứng đáng với tên gọi “thánh dược” cho việc sinh sản của cả nam lẫn nữ. Ăn thêm lựu trong chế độ ăn uống hàng ngày trước khi mang thai còn đem lại hiệu quả chống các căn bệnh ung thư, lão hóa, cải thiện khả năng sinh sản, tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh huyết áp và ngăn ngừa dị tật thai bẩm sinh.