Chỉ cần bé có từ 2 đặc điểm này trở lên thì bố mẹ nên ăn mừng lớn vì đó là những đặc điểm chứng tỏ sau này con sẽ rất thông minh, có chỉ số IQ vượt trộiCha mẹ nào sinh ra con cũng đặt rất nhiều kì vọng vào con, đúng không các mẹ? Chẳng ai mong muốn mình sinh ra những đứa con thất bại, gánh nặng của xã hội. Đứng sau sự thành công của mỗi con người đều là kết quả của giáo dục gia đình, nhà trường và sự phấn đấu vươn lên của chính những con người đó. 1 điều cũng hết sức quan trọng nữa chính là tư chất, khả năng thiên bẩm. Nếu đã có những nền tảng tốt và sự giúp sức của bố mẹ, thì tương lai xán lạn của con không ở đâu xa. Em thường nghe nói em bé nào có những đặc điểm thế này thì chứng tỏ IQ cực kỳ cao nè các mẹ:1. Bé rất thích cười

Nếu em bé của các mẹ thích cười, điều đó có nghĩa là chỉ số IQ của bé rất cao, bởi vì đối với em bé, cười không chỉ là một biểu hiện, mà còn là hoạt động vận hành hệ thống cảm giác, cũng có thể làm cho các cơ quan trong cơ thể phát triển toàn diện hơn. Vì vậy, nếu bé thích cười, điều đó chứng tỏ não của bé đang phát triển rất tốt và trí thông minh của bé không thấp hơn những đứa trẻ khác. Khi em bé nhìn thấy một người hoặc một đồ vật nào đó, bé sẽ cười thích thú, điều này sẽ gây ra sự kích thích tốt cho não và cũng rất hữu ích cho sự phát triển của não.2. Bé luôn chú tâm vào mọi việc, kể cả chơiCác mẹ có để ý điều này không, môt số em bé rất nghiêm túc, chăm chú vào tất cả mọi thứ, cho dù đơn giản chỉ là 1 món đồ chơi, hay cách vận hành một chiếc xe đẩy, cách đóng và mở 1 cánh cửa bên cũi. Con rất chăm chú vào những thứ khiến con chú ý, thậm chí là cha mẹ gọi cũng không buồn phản ứng lại. Đừng nghĩ là con hư mà tội nghiệp con lắm mẹ ơi. Trên thực tế, kiểu suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Đứa trẻ không phớt lờ mẹ đâu mà nó đang tập trung năng lượng cao độ để quan sát. Lúc này, nó không muốn bị ai làm phiền. Tin mừng là khi bé chăm chú như vậy, sự tập trung của trẻ được cải thiện, rất có ích cho công việc và học tập sau này, hiệu quả công việc sẽ rất cào. Vì vậy cha mẹ không nên bận tâm khi thấy trẻ say mê làm gì đó.

3. Có một trí tưởng tượng rộng lớnMột số trẻ có rất nhiều trí tưởng tượng mà mẹ không thể ngờ được đâu. Khi nhìn thấy một vòng tròn, chúng nghĩ rằng đó là 1 trái cam, ông mặt trờu, chiếc bánh vòng, cái lỗ hang chuột. và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Tất cả những điều này chứng minh rằng trí tưởng tượng của trẻ rất phong phú. Nếu bố mẹ thấy rằng con bạn luôn thích đặt câu hỏi, bố mẹ không nên nổi nóng, vì điều đó chứng tỏ rằng ham muốn kiến ​​thức của con bạn rất mạnh mẽ, vì vậy cha mẹ không được lười biếng, kiên nhẫn trả lời mọi câu hỏi của trẻ và khuyến khích bé đi tìm câu trả lời. Để làm được điều này, bố mẹ phải luôn cập nhật kiến thức đấy nhé!.

4. Tự lực mạnh mẽMột số trẻ sẽ thể hiện sự tự lập mạnh mẽ khi chúng còn nhỏ. Cụ thể là nếu không có ai trong gia đình chơi cùng, trẻ có thể tự ngồi chơi một mình với đồ chơi, thậm chí là tưởng tượng ra mọi thứ. Con thích tự mình làm mọi thứ và đôi khi sẽ la toáng lên phật ý nếu bố mẹ làm thay con. Đừng lo lắng là con bạn đang sống nội tậm. Thực tế, những đứa trẻ như vậy có thể có IQ cao hơn, và chúng sẽ có kỹ năng tư duy độc lập mạnh mẽ và suy nghĩ linh hoạt hơn những đứa trẻ cùng lứa.

Các mẹ ơi, các mẹ xem con mình có những đặc điểm như trên không nhé. Chỉ cần có từ 2 đặc điểm này trở lên, mẹ có thể mừng vui vì con có chỉ số IQ cực cao đấy.