Sáng sớm ngủ dậy, người mẹ đang mang thai ở tuần thứ 28 bất ngờ bởi dưới lưng mình là vũng nước do vỡ ối. Nhưng nếu sinh con lúc này thì sẽ vô cùng nguy hiểm bởi thai nhi vẫn chưa phát triển toàn diện.Mang thai 9 tháng 10 ngày, sinh con ra với bao nỗi lo lắng có lẽ là tâm trạng chung của các bà mẹ, phải không các mẹ? Ai mà không mong con mình được khỏe mạnh, đủ tháng đủ ngày khi ra đời. Những ngày tháng con còn trong bụng mẹ, mỗi giây trôi qua đều là những lo lắng không tên, em cảm thấy mình thật may mắn khi dù có nhiều trục trặc nhưng cuối cùng con vẫn an toàn. Bao nhiêu đau đớn như tan biến hết khi được nhìn thấy con cất tiếng khóc oa oa, nhìn đôi mắt con hấp háy dụi dụi tìm mẹ. Thế nhưng không phải ai cũng trọn vẹn 1 thai kỳ đủ 9 tháng 10 ngày, trường hợp Maria Carbonell là 1 điển hình.Em bé Savannah chào đời 6 tuần sau khi mẹ vỡ ối


Khi mang thai ở tuần thứ 28, chị Maria, Fort Lauderdale, Florida, Hoa Kỳ thức dậy thấy khắp xung quanh mình toàn là nước. Eric, chồng chị, đã đưa vợ mình đến bệnh viện địa phương. Các bác sĩ đã thông báo rằng nước nước ối đã bị vỡ - sớm 12 tuần so với ngày dự sinh. Đội ngũ y tế quyết định rằng họ sẽ để cho em bé có cơ hội phát triển toàn diện hơn, do đó các bác sĩ sẽ giữ em bé lại thêm sáu tuần trong tử cung trước khi Maria hạ sinh.


Để thực hiện điều khó tưởng này, các bác sĩ đưa Maria đến Bệnh viện Nhi đồng Salah Foundation tại Trung tâm Y tế Broward Health. Tại đây, bà mẹ trẻ được điều trị bằng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng, magie sulfat giúp ngăn ngừa co giật trong thai kỳ và corticosteroid trước khi sinh. Hầu hết phụ nữ được sử dụng kết hợp các loại thuốc trong khoảng từ ba đến bốn tuần, nhưng các bác sĩ đã giữ em bé của Maria trong tử cung trong sáu tuần.Chờ đợi thêm 6 tuần là niềm hạnh phúc, và cũng là vô vàn nỗi lo lắng"Với sự kết hợp này, rất nhiều phụ nữ có thể giữ thai cho đến khi em bé lớn hơn"
, bác sĩ Adolfo Gonzalez-Garcia, bác sĩ sản khoa tại Trung tâm y tế Broward Health, cho biết. Sau 6 tuần chôn chân trong bệnh viện, cuối cùng bé Savannah đã chào đời, nặng 1,8kg. Tuy nhiên, đó là 1 kì tích của ngành y bởi đứa trẻ sẽ còn nhẹ cân và yếu ớt hơn nếu chào đời ngay thời điểm mẹ vỡ ối. Chị Maria cho biết, mọi thứ chưa dừng lại ở đó bởi với tình trạng đặc biệt như vậy khi ra đời, em bé sẽ được nuôi nấng, chăm sóc cẩn thận hơn, có thể có vài can thiệp từ y học. Nhưng rốt cuộc mọi khó khăn có là gì, khi được ôm thiên thần nhỏ trong tay: "Chúng tôi sẽ có một câu chuyện thật tuyệt vời để kể cho con nghe sau này".
Con đã đến bên đời, dù chỉ nặng vỏn vẹn 1,8kg


Thật xúc động phải không các mẹ? Kể lại thì nghe có vẻ đơn giản đó, nhưng mà 6 tuần cầm cự với người mẹ ấy chắc còn dài hơn 6 thế kỷ với những nỗi lo lắng không tên. Điều tuyệt vời nhất, theo chị Maria, là các bác sĩ đều tỏ ra bình thường, cứ như việc nuôi em bé thêm 6 tuần là chuyện dễ dàng nhất trên đời và đã có rất nhiều bà mẹ trải qua, điều này đã an ủi người mẹ rất nhiều. Chỉ khi em bé chào đời thuận lợi, tất cả mới thở phào nhẹ nhõm. Thế đấy, các con đến với cuộc đời này theo những cách khác nhau, nhưng có lẽ mong ước chung của tất cả bà mẹ là con chào đời an toàn, đủ ngày đủ tháng. Thật không mong gì hơn ngoài sức khỏe của con, phải không các mẹ?