Không cần bất cứ viên thuốc nào,em bé 17 ngày tuổi tự khỏi bệnh khi nhiễm COVID-19 trong sự vui mừng của các bác sĩLoading interface...Giữa những tin tức về số lượng người nhiễm COVID-19 tăng ở các quốc gia trên thế giới, một tin tốt lành đã khiến cộng đồng mạng vững tâm hơn trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Một em bé 17 ngày tuổi tự khỏi bệnh khi nhiễm COVID-19. Bé gái 17 ngày tuổi tên là Tiếu Tiếu ở Vũ Hán, Trung Quốc được ghi nhận là trường hợp đã tự bình phục sau khi nhiễm virus corona mà không cần thuốc.Loading interface...


Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán mới đây thông báo bé gái 17 ngày tuổi dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 đã khỏi bệnh và xuất viện.


Theo tờ Dailymail, Tiếu Tiếu sinh non ngày 5.2 và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện vài giờ sau khi chào đời. Người mẹ được chẩn đoán dương tính với virus corona ngay trước khi sinh và bị sưng phổi nặng.Loading interface...Sau khi chào đời 4 ngày, em bé cũng được chẩn đoán dương tính với virus Corona. Tiếu Tiếu không có triệu chứng như khó thở, sốt hay ho nhưng bị tổn thương cơ tim nhẹ.
Các bác sĩ cho biết chỉ số nhiễm bệnh của bé gái không quá cao nên không cần dùng thuốc kháng sinh. Sau khi cân nhắc các nguy cơ, các bác sĩ quyết định không cho dùng thuốc và để em bé tự hồi phục do chưa hiểu hết về loại virus mới. Tiếu Tiếu chỉ được điều trị triệu chứng ở cơ tim.Loading interface..."Vì virus corona còn mới, không rõ chúng sẽ ảnh hưởng thế nào đến trẻ sơ sinh. Chúng tôi cũng cần cẩn trọng khi dùng thuốc kháng virus cho trẻ", ông Zeng Lingkong, giám đốc khoa Nhi sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán cho biết.


Sau 17 ngày được theo dõi đặc biệt trong khu cách ly, tình hình sức khỏe củaTiếu Tiếu đã tiến triển và được xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính với bệnh dịch. Bé gái xuất viện vào ngày 21.2 và là bệnh nhân nhỏ tuổitự khỏi bệnh khi nhiễm COVID-19.Loading interface...Các bác sĩ cho biết, bệnh nhi không chỉ hồi phục hoàn toàn mà thậm chí còn bụ bẫm và nặng ký hơn.

Em là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất hết virus Covid-19 tính tới thời điểm hiện tại. Mẹ của em vẫn đang bị cách ly còn Tiếu Tiếu hiện được người thân chăm sóc.Đầu tháng 2, bà Zhao Yangyu, Trưởng khoa Sản, Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), trả lời tại một cuộc họp báo do Ủy ban Y tế Quốc gia (Trung Quốc) cho biết chưa thể khẳng định việc lây truyền virus corona từ mẹ sang con. Tuy nhiên, sốt và nhiễm virus luôn gây hại cho thai nhi trong thời gian đầu mang thai nên mẹ bầu cũng không nên chủ quan. Cách đây không lâu, một thai phụ nhiễm virus corona tại Trung Quốc đã sinh con khỏe mạnh. Điều đó càng chứng minh cho thấy chưa thể kết luận về con đường lây truyền từ mẹ sang con của virus corona. Khoa học có những lĩnh vực mà con người cần phải đào sâu nghiên cứu. Chính bản thân mỗi người cũng là một vũ trụ vô vàn tiềm năng mà chưa ai chạm đến những kiến thức có thể lý giải nổi. Tuy vậy, việc bé sơ sinh 17 ngày tuổi tự khỏi bệnh khi nhiễm COVID-19 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà nghiên cứu tìm hiểu, sớm tìm được phương thức chữa trị nhanh nhất cho những người đang nhiễm bệnh.


Bài và ảnh tổng hợp từ DM, CP...