Trong cái thời buổi bây giờ thấy xã hội tiến lên hiện đại về mọi thứ giúp ích nhiều cho con người về công cũng như nông nghiệp .

nhưng cũng chính về sự hiện đại này mà làm cho con người ngày càng trở nên trây ỳ lười biếng cả về tư duy &  hành động  đó là một dấu hiệu thực sự đáng buồn do hệ lụy của sự Hiện đại mang lại .

Ngay như chuyện con cái chúng ta hàng ngày , giờ giường như chúng nói là nói và làm là làm và gần như chúng không để ý và chú tâm vào cái việc mình đang làm và cái lời mình đang nói , chúng làm trong tâm thái bố mẹ giao việc cho làm thì làm , bố mẹ bảo làm phải làm và làm kiểu chống đối kiểu cho xong và còn rất Ngứa mắt  không được như làm hộ. Thực chất cái việc bố mẹ cho con cái làm chúng ta chỉ làm trong 1 nốt nhạc nhưng vì sao lại để cho chúng làm vừa nhớp mắt vừa khó chịu 🐻🐻🐻🐻 nhưng không lẽ việc gì mình cũng ghé vào làm để rồi trực tiếp biến chứng thành búp bê và thành phế nhân và sau này chúng lớn lên cũng là "rác " cho cái xã hội này . nhớ lại thời xưa thời chúng ta đời 79 đầu vênh trở lại ôi trời sáng dậy mắt nhắm mắt mở việc nhà chị em thưn thứn đi làm nào là quét nhà , quét sân , quét cổng , rửa ấm chén , phơi quần áo , sau đó xong việc mới lo xem trong bếp có còn gì ăn không , có thì cơm rang , cơm nguội , không có thì củ khoai ,củ sắn , bắp ngô tẻ , quả chuối xanh luộc , còn không có nữa thì chúng ta sách túi "lưới' giấy giang và bút ta " là bút có ngòi quản " và bạn bè ý ới gọi nhau đi học . có thể nói thế này nhiều mẹ lại cho rằng em giật lùi lịch sử , hoặc so sánh tị hiềm với con trẻ . không , không bao giờ đố kị ,tị hiềm bởi vì chúng ta là cho mẹ có thể cho con cả tính mạng và mọi thứ nhưng mà nhìn các con thế hệ mầm non mà giống như khi nảy sinh lá chỉ để làm "Cảnh " thì chúng ta cảm thấy vô vàn lo lắng và rất rất buồn phiền. Vì mỗi chúng ta là bố mẹ muốn con bé mãi để bảo vệ để lo lắng nhưng làm sao ta làm được chúng ta rồi sẽ không còn và lúc đó con cái chúng ta liệu làm sao ???? 

và điều mà bất kỳ bố mẹ nào cũng không mong con mình làm ong kia ,bà nọ ,tài cao danh vọng mà chỉ cần com cái là người bình thường  có thể tự kiếm đủ ăn , đủ mặc sống tốt và suy nghĩ tích cực . nhưng sao vô cùng vô cùng khó khăn .

Sẽ có phần 2 để cùng nhau giải quyết vấn đề nan giải này ah . Mẹ nào cùng quan điểm liên hệ em nhé 0355991977 để chúng ta cùng lập groups để giúp nhau dạy con nên người xin cảm ơn ah.