Loading interface...
Chỉ mới 1,5 tháng tuổi, bé trai đã ra đi mãi mãi vì hành động tai hại này của cha mẹ. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh chua xót cho tất cả những bậc phụ huynh có con nhỏ.Sự việc đau lòng xảy ra vào sáng 12/5 tại một khu chung cư thuộc đường Hà Nam, quận Xi Kiều, thành phố Đài Trung, Đài Loan. Theo điều tra của cảnh sát, mẹ của cậu bé là chị Chen, 25 tuổi, đã thức dậy vào lúc 7h sáng. Ngay sau đó, chị đã cho con bú. Luc này, cậu bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Vì hôm đó là chủ nhật nên sau khi cho con bú xong, chị Chen cùng chồng là anh Wu, 26 tuổi, lại tiếp tục ngủ.Mọi việc vẫn bình thường cho đến khi khoảng 10h sáng, anh Wu thức dậy để đi vệ sinh thì thấy cậu con trai nằm cạnh mình đã lạnh toát, bất động. Quá hoảng sợ, 2 vợ chồng đã lập tức đưa con đến bệnh viện. Thế nhưng, lúc đó bé không còn thở và bên trong mũi có xuất hiện máu. Sau 30 phút cấp cứu, các bác sĩ buồn bã thông báo bé trai đã qua đời. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến vợ chồng anh Wu không tin vào mắt mình. Không có phép màu nào xảy ra với con trai của anh chị.
Nơi xảy ra sự việc


Thế nhưng, khi biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai, vợ chồng anh Wu lại càng đau khổ và dằn vặt. Theo kết quả ban đầu của đội pháy y, nguyên nhân khiến con trai anh chị qua đời có thể là do bị ngạt thở vì bố mẹ vô tình đè lên trong lúc ngủ.Sự ra đi đột ngột của bé trai 1,5 tháng tuổi đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh đã thờ ơ khi chăm sóc con nhỏ. Những tưởng những hành động "vô hại" của ba mẹ không làm ảnh hưởng đến con nhưng thực chất, nó lại là "mũi dao" giết bé.Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên bố mẹ vô tình đè lên con nhỏ trong lúc ngủ, gây ngạt thở và dẫn tới tử vong đâu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé khi ngủ chung, bố mẹ cần lưu ý những điều dưới đây nha:- Giữ khoảng cách an toàn với bé: Khi ngủ chung, bố mẹ không nên cho bé nằm sát bên mình vì rất có thể những hành động vô thức không kiểm soát được trong lúc ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến bé.


- Sử dụng đệm đúng cách: Để đệm vừa khít trên giường, tuyệt đối không có bất kỳ khoảng trống nào có thể khiến bé bị rơi vào.


- Sử dụng chăn riêng: Bố mẹ không nên dùng chăn nếu cho bé ngủ cùng. Nếu bé dưới 1 tuổi, nên sử dụng chiếc chăn nhẹ riêng để tránh làm bé bị nóng quá hoặc nghẹt thở. Bên cạnh đó, bố mẹ cần thường xuyên kiểm tra chăn để đảm bảo rằng bé không luồn xuống hay chăn phủ lên đầu bé.


- Không ngủ trên ghế sofa với bé: Tuyệt đối bố mẹ không cho bé cùng ngủ trên ghế sofa bởi chúng quá mềm và có thể có những đường nứt/rãnh sâu xung quanh, có thể làm kẹt tay, chân bé… Hoặc bố mẹ ngủ say, bé bị ngã, rơi vào giữa các tấm đệm sofa hay giữa bạn và mặt sau của ghế sofa.


- Giữ cho bé được ấm: Nên mặc quần áo nhẹ nhàng, thoải mái cho bé khi đi ngủ. Tránh việc cho bé mặc đồ quá mỏng, có thể khiến bé bị lạnh hay mặc quá nhiều quần áo khiến bé bị nóng và khó chịu.


- Không bao giờ để bé một mình trên giường: Bé sẽ dễ bị lăn ra khỏi giường nếu bố mẹ để bé 1 mình, ngay cả có gối 2 bên chắn nhé.


Hy vọng từ giở trở đi sẽ không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra nữa ạ! :(