Ông xã nhà mình không phải là người tự nhiên "đảm đang", giờ đây anh biết cho con ăn, chăm con bệnh, làm vệ sinh cho con...đều là do mình biết khuyến khích, động viên, khen ngợi kịp thời để anh tự tin mà tiếp tục phát huy.


Lúc trước anh ấy thấy con bệnh là chỉ nói một câu duy nhất: đưa con đi bệnh viện nha em.


Mình quan niệm không phải cứ thấy con ấm đầu, sổ mũi hay viêm họng là đưa đi bệnh viện, mình cũng phải giải thích, rồi hướng dẫn cho anh biết cách nhận biết những bệnh đơn giản rồi cách chăm sóc lúc con bệnh.


Hôm trước, bé bị viêm họng do thời tiết thay đổi, ho rất nhiều, mà mình lại bận việc tại cơ quan, ở nhà chỉ có Dì và bé nên mình lo lắm, sợ Dì không biết cách xử trí những lúc bé đang ăn mà ho, mình cố gắng hoàn thành xong phần việc của mình rồi xin phép về sớm, thật bất ngờ vì về nhà đã thấy anh ấy đang dỗ dành bé ngủ, mình cảm động quá không thốt nên lời, phần vì đang lo con bệnh, phần vì xảm động trước tình cảm hai bố con nên tự nhiên mình rơi nước mắt. Mình biết anh ấy đang phải tiếp một đoàn khách quan trọng từ Malaysia sang, không hiểu sao lại có thể về nhà sớm được, mình thắc mắc thì anh ấy nói: anh phải hẹn đối tác vào hôm khác và nhờ anh bạn trong công ty mời cơm khách rồi.


Anh ấy thấy mình rơi nước mắt thì xoa xoa đầu mình mà bảo: em yên tâm đi, con không sao đâu, anh cũng có kinh nghiệm làm bố lắm chứ bộ.


Trong giọng nói đó mình thấy toát lên vẻ tự hào và sung sướng vì đã giúp đỡ vợ chăm con tốt.Hôm đó mình đã nói với anh ấy rằng: nếu em biết anh giỏi giang như vậy thì em bớt lo nhiều rồi, em hi vọng anh sẻ mãi mãi là ngườ bố chu đáo như thế này. Anh ấy đã cười tít cả mắt vì được vợ tin tưởng.


Từ hôm đó, thỉnh thoảng mình nhờ anh ấy pha thuốc cho con và vờ như không biết chia liều để anh ấy tự lo(phải giám sát nhé)sau đó hỏi: cái này chia sao vậy anh, em xem hoài mà không hiểu? Anh ấy được dịp trổ tài nên rất vui, mình cũng vui vì thấy tình cảm của hai bố con ngày càng khắng khít.


Nói chung, muốn ông xã cùng mình chăm sóc con không khó, chủ yếu do người vợ biết khéo léo chia sẻ công việc cho chồng, đôi khi phải tỏ ra yếu đuối một chút. Đàn ông, họ rất tự cao, lúc nào cũng muốn thể hiện mình là chỗ dựa vững chắc cho vợ con, cho nên chỉ cần vợ nhờ vả hoặc tỏ ra cảm phục, khen ngợi là anh ấy sẳn sàng "lăn xả" vào mọi việc.