Bia có gây ra tăng cân và gia tăng mỡ bụng không là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bởi việc uống bia thường liên quan đến việc tăng mỡ trong cơ thể, đặc biệt là quanh vùng bụng dẫn đến “bụng bia.” Vậy thực hư thế nào?


Mỗi loại bia có giá trị dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên lại không phải là một nguồn chất dinh dưỡng tốt. Ngoài ra, bia có hàm lượng cồn càng cao thì cũng chứa nhiều calo hơn. Chung quy lại thì bia là loại thức uống có hàm lượng carb và cồn cao nhưng các chất dinh dưỡng khác lại thấp.


Vậy thì uống bia khiến tăng mỡ bụng theo cơ chế nào?


Tăng lượng calo nạp vào


Các nghiên cứu cho thấy cứ mỗi gram bia chứa lượng calo tương đương như một loại nước ngọt, nên khi sử dụng bia đồng nghĩa với việc bạn đang nạp calo vào người. Ngoài ra, thức uống có cồn cũng làm tăng sự thèm ăn trong thời gian ngắn.

hình ảnh

Ngăn đốt cháy chất béo


Khi bạn sử dụng các thức uống có cồn, cơ thể sẽ ưu tiên đi phân giải cồn chứ không còn đốt cháy chất béo. Dựa trên lý thuyết này thì uống rượu bia thường xuyên hoàn toàn có thể góp phần làm tăng mỡ trong cơ thể.


Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh uống bia với lượng vừa phải dưới 500 ml mỗi ngày sẽ không làm tăng trọng lượng cơ thể hay mỡ bụng.


Vậy thì qua bài viết này, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi uống bia có gây tăng cân và mỡ bụng không rồi đấy. Việc uống bia quá nhiều hoàn toàn có liên quan đến nguy cơ tăng cân và gây ra béo phì quanh vùng bụng đấy nhé!