Thấy mấy bạn trên fb hỏi cái thực đơn tăng cân của mình nên tối nay cũng ráng ngồi nhớ lại xem, mình đã “ăn cái thứ gì” mà tăng cân hiệu quả thần bí trong 5 ngày mà lên 3kg :)). Giờ thì chia sẻ thêm cho chị em trên webtretho nè ^^


Trước tiên mình nói chút về cân nặng của mình hen, mấy bạn từng ở chung với mình đều biết mình là đứa ăn nhiều nhưng hổng lớn, dù cho có ăn đến tận 5,6 chén cơm đều đặn nhưng cũng ko mập lên là bao. Ăn thì nhiều nhưng lúc nào cũng chỉ có 44-45kg thôi, kiểu như là cơ thể ko hấp thụ thức ăn được hay sao í. Mỗi lần đau ốm là còi cọc như con ma đói liền. Mà mình ốm thì xấu kinh dị luôn, cái mặt hóp lại thấy ghê quá =.= Mà cái tình trạng 44kg này này duy trì gần cả năm trời mới khổ chứ.


Má mình cũng lo nên cũng tìm đủ mọi cách bồi bổ cho mình. Nào là sữa tăng cân, thuốc bổ, thuốc bắc…mình thử qua hết rồi nhưng chỉ được một vài hôm là cũng y chang cũ. Thuốc bắc thì đắng, uống vô cứ cảm giác bụng no, muốn ói mới ghê chứ. Sữa dành cho người gầy cũng uống 2 hộp rồi, tăng được 1kg, sau đó ko uống nữa thì xuống kg lại =)). Thuốc bổ thì cũng chẳng có hiệu quả gì sất.


Có đợt ở gần nhà mình có mấy cô ốm tong teo à nhưng tự dưng uống cái thuốc gì đó thì mập nhanh lắm, mình cũng định mua uống nhưng sau đó về search trên google thì thấy mấy thuốc đó có thể chỉ làm bạn “mập giả”, tức là tích nước trong người chứ ko phải mập lên thật, nên mình ko dám. Gì thì gì chứ kiểu mập giả này ko bao giờ bền, lại ảnh hưởng tới sức khỏe.


Rồi cũng lân la tìm trên các diễn đán webtretho, ttvnol… để tìm thêm cách tăng cân. Và được biết muốn tăng cân thì nên chú trọng ăn nhiều bữa, và đặc biệt là ăn đêm nhiều sẽ dễ mập hơn. Thế là mình quyết định thay đổi chế độ ăn một chút, mua thật nhiều bánh ngọt, sữa, trứng gà trữ trong tủ …


Nói ra sợ ko tin chứ thực đơn tăng cân của mình ngon bổ rẻ lắm, hổng có cao sơn mĩ vị gì đâu, vậy mà hiệu quả lắm lắm.


Mình chỉ nói chung chung như thế này, mọi người có thể thay đổi tùy hoàn cảnh hén ^^


- Sáng: 6h30’ ngủ dậy uống 1 ly nước lọc để thanh lọc cơ thể. Sau đó ăn sáng bằng phở, bún, cơm… tùy thích, nhưng nhớ ăn nhiều hơn bình thường một chút. Kiểu như là ăn sáng bằng mì tôm thì ráng mà nuốt hết nước trong tô ko sót lại một giọt nha =)), phải ráng lên, vừa ăn vừa nghĩ rồi mình sẽ mập là tự dưng ăn được liền à, hehe. Mà nói thật, ăn mì tôm nóng người nhưng nhanh mập lắm :D… Sau đó uống 1 hộp sữa Cô gái hà lan, uống thêm 1 ly viên sủi Vit C ( mấy nay trên mình hay có dịch đau mắt nên mình uống thêm cho khỏe)


- 9h: ăn thêm 4 cái bánh Bánh Orion Chocopie , ráng ăn hen, cái này mình thấy ngon nên ăn tù tì 4 cái hổng ớn, hí hí. Có thể thay đổi bằng bánh Bông lan bơ sữa cũng được, miễn là bánh ngọt, cảm giác béo béo í ^^, uống thêm 1 hộp sữa.


-11h: ăn trưa, ăn 3 chén cơm +thức ăn cho nhiều vào (đặc biệt xương heo, thịt heo, thịt gà…ăn tuốt )+ 2 chén canh có rau và thịt. Bạn nào ăn ko quen thì ngày đầu 3 chén cơm +1 chén canh, rồi cứ thế tăng dần lên.


-12h 14h: ngủ trưa


-14h: nhà mình hay nấu cháo xương cho bà nội ăn nên giờ này mình hay ăn 1 tô cháo xương heo nè, sau đó có thể ăn thêm trái cây, bánh tùy thích ^^


-16h30 18h30: chơi thể thao, mình chơi bóng chuyền. Môn này cũng nhẹ nhàng, ko mất nhiều năng lượng lắm nhưng vẫn khỏe người ^^


- 18h30: chơi thể thao về thì mệt nên ăn khỏe, mình ăn khoảng 3-4 chén cơm +1 chén canh


-21h: ăn 2 quả trứng gà luộc + uống 1 hộp sữa, nếu còn ăn được thì thêm 2-3 cái bánh Bánh Orion Chocopie hoặc bánh bông lan bơ sữa…Hoặc thay 4 trái bắp luộc cũng được.


Đặc biệt buổi tối mọi người nhớ là ăn tối xong làm sao cho cái bụng tròn căng thì lên ko đi lại nhiều, mở máy tính ra xem phim đến khi nào buồn ngủ thì leo lên giường ngủ ngay. Bạn nào buổi tối ăn nhiều bữa hơn nhưng ko vận động gì nhiều sẽ nhanh mập hơn nữa.


-23h: mình đi ngủĐấy là thực đơn ăn trong vòng 5 ngày (bắt đầu từ ngày 16.6 có 44kg) và đến ngày 21.6 thì được 47kg. Mình cũng rất là bất ngờ. Giờ đi đâu cũng có người khen mập hơn rồi, mặt có da có thịt hơn rồi, vui lắm lắm.


Kể thêm một chuyện vui này nữa là, lúc chiều mình đi lấy bộ quần áo may cách đây 10 ngày. Và tình hình là mặc thử ko vừa vì quá chật. Anh may đồ choáng quá, bảo mới có 10 ngày mà sao giờ đo lại người vòng nào vòng nấy lên 4-5 phân hết vậy :))


Mọi người cứ ăn theo thực đơn tăng cân này, và nhớ là ăn nhiều bữa, buổi tối thì tránh vận động nhiều. Chỉ cần quyết tâm là làm được thôi,ko khó tẹo nào đâu. Ăn nhiều mới đầu ko quen, nhưng dần dần bao tử mình nó quen rồi thì lúc đó ko ăn cũng ko được, bụng nó réo dữ lắm, hehe.


Chúc bạn nào còn ròm thì tăng cân tốt nhé. Mục tiêu của mình là 48-49kg, sẽ cố gắng tiếp đây ^^