Nhịp sống thành thị với công việc bộn bề khiến nhiều người phải nạp thức ăn vào tối muộn, đây cũng là một nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng tăng cân. Vậy thời điểm nào để ăn tối tốt nhất mà không tăng cân cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.?

hình ảnh

Trước hết phải nói điểm qua những nguyên nhân vì sao ăn tối muộn lại là một sát thủ thầm lặng.

  • Vào ban đêm, vì ánh sáng yếu ớt và sự thay đổi nhịp sinh học dễ khiến bạn thèm đồ ngọt. Nếu không may ăn nhiều thì chắc hẳn tình trạng cân nặng của bạn sẽ đến lúc báo động. Những món ăn vặt, tráng miệng và kem được nạp vào cơ thể trước khi đi ngủ sẽ khiến lượng đường trong máu tăng vọt.
  • Khi ăn tối muộn, mồng độ melatonin suy giảm khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ không sâu. Bên cạnh đó, vì ăn muộn nên ăn xong mọi người thường lên giường ngủ ngay làm tăng khả năng trào ngược axit.
  • Một nghiên cứu đã cho thấy những gì bạn không đốt cháy hết có khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo khi bạn trở nên ít hoạt động vào cuối ngày.
  • Chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lockwood đã đưa ra lời khuyên cho thời điểm ăn tối tốt nhất chính là ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ và nên nhớ là hãy ăn nhẹ nhàng thôi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất, còn bữa trưa là bữa ăn đòi hỏi lượng dinh dưỡng cao hơn do lượng calo đốt cháy nhanh hơn.