Yoga hiện nay là một bộ môn YOGA không còn quá xa với các chị em ở đây. Khi chọn bộ môn này không biết có ai đã tìm hiểu về lợi ích của yoga mang lại hay chưa? Ít nhiều gì cũng giúp ít cho sức khỏe của bản thân. Nhưng nếu bạn tập yoga đúng cách và bài bản thì bạn sẽ cảm nhận được mục đích mà yoga mang lại không chỉ là nâng cao sức khỏe, tinh thần thư thái, ổn định thân tâm trí.

Rõ ràng tác dụng và lại ích của việc tập Yoga chúng ta có thể thấy nhiều trên truyền hình và mạng xã hội, tuy nhiên đâu có ai rõ được mình tập Yoga ĐÚNG hay chưa? Nhất là lúc đầu mới tập, thường sẽ ê ẩm toàn thân và phải mất từ 1 đến 2 tuần, và uể oải đau mỏi khi mỗi sáng thức dậy. Đây chính là khoảng khắc quyết định của nhiều người bỏ cuộc vì không vượt qua được. Vì vậy nếu bạn cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu, bản thân bạn sẽ gặt hái được hoa thơm trái ngọt.

Nhưng bạn phải hiểu một điều rằng vì do cơ thể không hoạt động một thời gian dài cho nên khi vận động, cảm giác đau nhức là chuyện khó tránh nhưng chỉ là thời gian đầu thôi, sau 1-2 tuần sẽ hết, hoặc khi bạn tập mới sẽ đau nhưng cũng chỉ vài ngày 1 tuần là hết. 

Nhưng nếu bạn đã tập Yoga từ 3 đến 5 tháng trở lên thì hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết dưới đây xem mình đã luyện tập đúng hay chưa nhé.

1. Bạn cảm thấy ngủ ngon và sâu hơn

2. Tinh thần trở nên thoải mái và khoan khoái khi thư giãn cuối giờ tập

3. Sức đề kháng tăng hơn so với trước kia: ví dụ cảm cúm 5 ngày đến 1 tuần mới khỏi thì nay tập Yoga bạn chỉ mất 2 ngày là hết bệnh ngay. Đối với những người tập lâu thì hầu như các bệnh vặt như cảm sốt, đau đầu,.. sẽ rất ít bị hoặc chỉ bị lướt qua chút xíu rồi hết ngay.

4. Hệ bài tiết, tiêu hóa cải thiện: không đầy hơi chướng bụng, trước hay bị táo bón thì nay không bị nữa.

5. Ăn uống cũng trở nên ngon miệng hơn : chú ý những ai đang muốn giảm cân thì phải " kìm chế" để ăn điều độ kiểm soát cân nặng

Ngoài ra còn nhiều những dấu hiệu như hết đau lưng, các bệnh khác tùy từng người , tinh thần thoải mái.....trên đây liệt kê những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi chúng ta luyện tập đều và thường xuyên.

Nếu bạn đang cảm nhận thấy ngược lại với những dấu hiệu được nêu ở trên thì phải xem lại mình đã luyện tập đúng hay chưa ngay nhé?  Bộ môn Yoga là lắng nghe cơ thể của chính mình, không bon chen ganh đua vì mỗi người là 1 cơ thể khác nhau, chúng ta tự so sánh ta của hôm nay tiến bộ hơn hôm qua vậy là tốt rồi ạ.