🧘🏻‍♀️️1. Sáng sớm, từ 7:30 – 8:30


Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tập thể dục vào sáng sớm sẽ giúp hiệu quả giảm mỡ đạt tối đa, thậm chí là gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Bởi vào buổi sáng thì cơ thể còn khá ít carbonhydrate, do đó kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện.


🧘🏻‍♀️️2. Nửa giờ trước bữa ăn trưa, từ 11:30 - 12:00


Vào thời điểm này, mọi người nên đứng dậy vận động nhẹ một chút để cơ thể dẻo dai hơn rồi uống một ít trà nóng. Nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn vài lát bánh mì, ăn sữa chua hoặc trái cây để dằn cơn đói và làm giảm lượng thức ăn nạp vào trong bữa trưa.


🧘🏻‍♀️3. 20 phút trước khi ngủ trưa


Nhiều người hay nghĩ đây là giờ nghỉ trưa mà tại sao phải tập thể dục làm gì. Thế nhưng, nó lại là một trong những khung giờ dễ gây tích tụ mỡ thừa nhất. Bởi sau một bữa trưa no nê mà đi ngủ ngay sẽ làm cơ thể trì trệ và không tiêu hao calo được, lâu ngày mỡ thừa sẽ dồn lại.Ăn trưa xong chị em nên đứng dậy đi bộ nhẹ khoảng 20 phút rồi mới ngủ trưa.


🧘🏻‍♀️4. Sau bữa tối, từ 20:00 – 21:00


Sau bữa tối đầy đủ năng lượng, bạn có thể tập trung vào chạy bộ, thể dục nhịp điệu hoặc nâng tạ. Theo y học Trung Quốc, tập thể dục buổi tối giúp giảm căng thẳng và tiêu hao mỡ khá hiệu quả.


Nhưng cần lưu ý rằng, nếu muốn tập các bài cường độ cao thì nên tập khoảng 2 giờ sau bữa ăn, bài tập vừa phải thì khoảng 1 giờ sau bữa ăn còn bài tập nhẹ thì khoảng 30 phút.


🧘🏻‍♀️5. Nửa giờ trước khi ngủ, từ 22:30 – 23:00


Trước khi ngủ, chị em hãy tranh thủ tập các bài tập nhẹ khoảng 10 phút để cơ thể được thư giãn tối đa. Nếu duy trì thường xuyên, cơ thể không chỉ tiêu thụ nhiều calo hơn so với bình thường mà còn dễ đi vào giấc ngủ.

Loading interface...