Ngoài những mong muốn được giảm cân thì bên cạnh đó vẫn có không ít bạn thuộc tuýp người dù có ăn bao nhiêu cũng không thể “mập” lên nổi và ngôn ngữ chuyên ngành là không có được thân hình đầy đặn và khỏe mạnh.

Mình có tìm hiểu và sẽ chia sẻ ở bên dưới đây những cách có thể giúp bạn nào đang mong muốn cải thiện vóc dáng của mình, để trở nên đầy đặn và xinh đẹp hơn. Thảm khảo bạn nhé:

  1. Nạp nhiều lượng calo hơn so với calo đốt cháy

Nếu khẩu phần ăn bạn nạp vào có lượng calo không nhiều hơn so với lượng calo cơ thể bạn đang đốt cháy, thì chắc chắn một điều rằng khó có thể tăng cân được.

Ví dụ cụ thể hơn nhé: Nếu muốn tăng cân một cách từ từ, hãy nạp nhiều hơn 300 – 500 calo mỗi ngày so với lượng calo bạn đã đốt cháy hoặc 700 – 1.000 calo nếu Bạn muốn tăng cân nhanh hơn.

  1. Vận động và kết hợp ăn uống

Nên duy trì thói quen đến phòng tập từ 3 đến 5 lần trong tuần. Cố gắng tập từ nhẹ rồi tăng dần khối lượng mức tạ và số lần thực hiện động tác theo thời gian.

Lưu ý: Nếu là người mới bắt đầu tập, hãy cân nhắc đến việc tìm riêng cho mình một Huấn luyện viên để có một sự khởi đầu tốt hơn.

  1. Ăn ít nhất 3 bữa phụ mỗi ngày

Bổ sung thêm 3 bữa ăn phụ trong ngày để đảm bảo cơ thể luôn đủ năng lượng  dưỡng chất, giúp người gầy tăng cân nhanh. Tuy nhiên, vẫn luôn để ý đến các thức ăn lành mạnh khác như sữa và các loại trái cây giúp tăng cân nhanh như quả bơ, trái cây sấy, sầu riêng, chuối, xoài…

  1. Ngủ đủ giấc - 8 tiếng buổi tối và 15 phút nghỉ ngơi vào buổi trưa

Đây là một phần khá quan trọng trong việc phục hồi cơ thể và đưa các dưỡng chất đến hết tất cả các bộ phận, cơ quan chức năng trong chúng ta.

Chúc các bạn tăng cân và có một cơ thể đầy đặn, khỏe mạnh như mong muốn.