Béo phì là tình trạng cân nặng thừa quá mức so với vóc dáng và cân nặng của con người nhưng để đánh giá được béo phì thì cũng có những tiêu chuẩn của riêng nó và thông thường thì người ta hay dùng BMI để đánh giá thể trạng của một người. Chỉ số này được tính bằng cách cân nặng chia cho chiều cao bình phương.


Theo tiêu chuẩn của người châu Á


Cân nặng thấp (gầy): (BMI Bình thường (BMI :18.5-22.9)


Thừa cân (BMI = 23)


Tiền béo phì (BMI = 23-24.9)


Béo phì độ I (BMI = 25-29.9)


Béo phì độ II (BMI = 30-34.9)


Béo phì độ III (BMI > 35)


Nếu như thể trạng béo phì thì sẽ có nhiều nguy cơ mắc đến một số bệnh lí như đái tháo đường, các bệnh rồi loạn lipid, bệnh xơ vữa động mạch, một số bệnh về tim mạch. Đừng nghĩ rằng béo phì nó chỉ là tình trạng cơ thể bình thường mà với thể trạng như vậy thì nguy cơ cao bạn sẽ dễ mắc các bệnh lí khác hơn so với những người có thể trạng bình thường.

hình ảnh

Vì vậy hãy cố gắng kiên trì tập luyện thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn nhiều glucose, ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Việc này không phải là khó, đừng để đến khi mình bị bệnh rồi mới bắt đầu oán trách bản thân vì đã không giữ cho mình ở một thể trạng bình thường. Còn đối với những người cơ địa khi sinh ra của họ như vậy thì cũng nên cố gắng duy trì một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.