Bột tinh than tre trước giờ được biết đến như loại phụ gia thực phẩm quen thuộc của người Nhật có màu đen tuyền và không mùi, không vị. Sau này bột tinh than tre được chế biến thành trà sữa than tre rất phổ biến nhờ có nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Một số công dụng có thể kể đến như tăng cường canxi, khả năng thanh lọc cơ thể hiệu quả và cung cấp muối khoáng 

Bột than tre nếu nếm trực tiếp sẽ thấy đầu lưỡi hơi sần sùi dẫn đến cảm giác không ngon miệng. Tuy nhiên, khi kết hợp với các nguyên liệu khác, nó tạo ra những món ăn có màu sắc độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt thưởng thức trà sữa than tre không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Vì nó có thể hấp thụ các chất độc hại, chất dư thừa và đào thải qua đường tiêu hóa nên có tác dụng giải độc cơ thể rất hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hấp thụ lượng đường và mỡ thừa trong cơ thể nên giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả. Than tre rất giàu khoáng chất tự nhiên như canxi, kali và sắt, có thể giúp bổ sung các khoáng chất còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày. Tăng cường vi khuẩn có lợi và cải thiện hệ tiêu hóa. Hấp thụ và loại bỏ phóng xạ, lọc bỏ độc tố, hóa chất độc hại như chất phụ gia, thuốc trừ sâu, chất gây ung thư trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Nếu như bạn ngại nấu thì đừng quên, tất cả các cơ sở của Circle K đều đã có bán trà sữa than tre, giá cả hợp lý cực kì! 

hình ảnh