Hạt Diêm Mạch (hay còn gọi là hạt quinoa) đây là thực phẩm chứa rất nhiều protein và vitamin tốt cho cơ thể. Được biết đến như một thực phẩm ăn kiêng hiệu quả đối với những người đang mong muốn có thân hình thon gọn. Vậy lý do vì đâu mà mọi người chọn hạt quinoa chứ không phải các loại khác. 

Lý do 1: Đây là thực phẩm chứa nhiều vitamin và các khoáng chất tốt khác như canxi, sắt , magie. Đảm bảo giúp cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng . Ngoài ra vitamin b12 có trong loại hạt này giúp hỗ trợ giảm cân và điều trị béo phì hiệu quả. 

Lý do 2: Hạt quinoa chứa hàm lượng chất xơ và protein tốt cao, điều này sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế được những cơn thèm ăn, ăn ít hơn trong mỗi bữa chính. Hàm lượng chất xơ sẽ giúp cải thiện được hệ tiêu hóa của bạn ngăn chặn tình trạng táo bón.

Lý do 3: Theo thống kê, hạt quinoa có hàm lượng đường huyết thấp giúp bạn giảm được lượng đường trong máu. Điều đặc biệt là các bạn bị tiểu đường có thể dùng hạt quinoa nhé.

Lý do 4: Điều đặc biệt trên tất cả là quinoa có hàm lượng calo rất thấp. Mỗi bữa ăn khi nấu quinoa chỉ chiếm 150-170 calo. Vì thế nó có thể giúp bạn cung cấp năng lượng để bạn học tập và làm việc 

Trên đây là 4 lý do khiến bạn nên chọn hạt quinoa là thực phẩm để giảm cân hiệu quả nha. Hy vọng với những thông tin mình tổng hợp phía trên sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

Nguồn: tổng hợp

hình ảnh
ảnh minh họa- nguồn internet