hình ảnh

Bạn bắt đầu muốn tập thể dục để có một vóc dáng đẹp hơn nhưng khi bắt đầu tập được một vài buổi bạn lại cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc? Đây là tình trạng thường gặp khi nhiều người muốn bắt đầu tập luyện với một mục đích ngắn hạn và không có kế hoạch cụ thể. Vậy làm thế nào để bạn có thể duy trì thói quen tập luyện lâu dài? Cùng 25 FIT tìm hiểu thêm một số những lưu ý có thể giúp bạn bắt đầu kiên trì với việc tập thể dục hơn nhé.

Đừng nên tập trung vào vấn đề cân nặng

Nếu bạn bắt đầu tập thể dục chỉ với mục tiêu giảm cân, bạn sẽ muốn bỏ cuộc và cảm thấy việc tập thể dục không giúp ích gì nhiều khi thấy cân nặng không giảm đi. Giảm cân cần một quá trình, ngoài tập luyện thì chế độ ăn của bạn cũng rất quan trọng. Để giảm cân, bạn cần kiểm soát sao cho lượng calories nạp vào ít hơn lượng calories tiêu hao. 

Thay vì chỉ nhìn vào con số trên bàn cân, hãy nhìn vào các mặt tích cực khác của việc tập thể dục. Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, giảm các bệnh vặt, giảm stress, hạn chế các bệnh văn phòng như: đau mỏi vai gáy, đau đầu, thoái hóa đốt sống cổ,...

hình ảnh

Chọn một hình thức tập luyện phù hợp

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp tập luyện rất đa dạng để bạn lựa chọn. Hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với quỹ thời gian và sở thích của bản thân. Nếu bạn có thể dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày cho việc tập thể dục, hoặc  thích vận động mạnh, bạn có thể chọn các môn như bóng đá, bơi lội, nhảy dây...

Nếu bạn bận rộn và không có nhiều quỹ thời gian tập luyện, mỗi ngày chỉ có khoảng 30 phút cho việc tập luyện, bạn có thể chọn các hình thức tập luyện nhanh chóng nhưng vẫn đốt calories nhanh, hiệu quả không kém gì các phương pháp tập luyện khác. Bạn có thể tham khảo phương pháp tập EMS Training. Đây là phương pháp tập luyện với xung điện EMS, chỉ cần một tuần 2 buổi, mỗi buổi tập chỉ trong 20 phút nhưng giúp bạn đốt tới 1200 calories. Vừa tiết kiệm thời gian lại vô cùng hiệu quả.

>> Tìm hiểu thêm về công nghệ EMS

hình ảnh

Bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ

Nếu bạn là người chưa bao giờ tập luyện hoặc đã từng bỏ cuộc vì không hoàn thành mục tiêu tập luyện trước đó như giảm 4kg trong vòng 3 tháng, 1 tuần tập thể dục 6-7 buổi, thì bạn nên bắt đầu lại bằng những bước nhỏ hơn. 

Bạn có thể bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ như: dành một ngày 10 phút để tập 1 bài tập mỗi ngày, hoặc 1 tuần chỉ cần tập 2 buổi. Khi thói quen tập thể dục bắt đầu hình thành, bạn có thể nâng cao mục tiêu tập luyện của mình để đạt hiệu quả bạn mong muốn.

Xem thêm: 5 bài tập giúp giảm mỡ bụng tại nhà, đơn giản nhưng hiệu quả cao

hình ảnh

Không nên nhìn vào những body hoàn hảo để tự áp lực

Khi tập luyện, bạn đừng nên cố áp đặt bản thân phải tập luyện để có vóc dáng lý tưởng giống như huấn luyện viên thể hình, các ca sĩ, người mẫu, diễn viên. Bởi vì để làm được điều đó, , bạn cần tập luyện trong nhiều giờ đồng hồ và có một chế độ ăn vô cùng nghiêm ngặt. Mỗi người có một cơ thể khác nhau, đừng nên biến bản thân thành bất kỳ khuôn mẫu nào.

Đăng ký tập luyện tại các trung tâm 

Đây có thể cũng là một cách giúp bạn chăm chỉ tập luyện hơn. Việc bỏ tiền ra mua các gói tập từ 3 đến 6 tháng sẽ giúp bạn hình thành được thói quen tập thể dục. Hơn nữa, tại một số trung tâm, các gói tập sẽ có huấn luyện viên hướng dẫn, giúp buổi tập của bạn vừa được hiệu quả lại tránh các rủi ro về chấn thương khi tập sai tư thế.