Có một sự thật đã được chứng minh nhưng bạn cũng có thể tự mình hỏi han để chứng thực kết quả: có ít nhất 1 nửa trong số chúng ta không hài lòng với cân nặng của mình. Những gì diễn ra tiếp theo sự không hài lòng đó có thể theo hai hướng - tiêu cực là chỉ ngồi than vãn, hoặc tích cực là tìm cách giảm cân. Và chỉ cần bạn đề cập đến việc muốn giữ dáng hoặc có dáng đẹp hơn, nhiều khả năng là cũng đã hoặc đang có những người giúp đỡ bạn (hết mình).
(Ảnh: Internet)
Có thể là ai đó (hoặc những ai đó) mà bạn quen biết trong đời thực luôn cố gắng chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm mà chính họ đã có được. Hoặc bạn có thể được khuyên bảo và huấn luyện một cách gián tiếp từ một huấn luyện viên hoặc “thần tượng” vận động nào đó mà bạn đang “follow” trên mạng.Trong thời buổi này, nhờ việc dễ dàng tiếp cận những trang mạng xã hội, ta cũng có thể dễ dàng được tiếp thêm sức mạnh và cảm hứng với vô số hình ảnh đẹp tuyệt vời và thông tin hữu ích về dinh dưỡng, sức khỏe, dáng đẹp...Loading interface...


(Ảnh: Instagram)
Những người nhiều kinh nghiệm đó có thể cho bạn ý tưởng cũng như chỉ dẫn cụ thể về cách ăn uống sao cho khỏe mạnh hơn.
(Ảnh: Internet)
Hoặc chỉ cho bạn thực hiện những bài tập mà bạn chưa từng (thậm chí là không thể) tưởng tượng ra.
(Ảnh: Internet)
(Tuy nhiên, lưu ý: đừng bao giờ thử tập bài tập trong hình trên này tại nhà, hay tại bất cứ đâu!)Nếu bạn là người mới giảm cân, bạn có thể có những ảo tưởng về sức mạnh bản thân hoặc quá sốt ruột về kết quả của những nỗ lực mà mình bỏ ra, từ đó dễ dàng thất vọng và bỏ cuộc một cách đáng thương. Lúc này, những người giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn phân biệt giữa thực và ảo, cách đặt ra những mục tiêu thực tế hơn, và họ cũng sẽ chia sẻ cho bạn những cách tuyệt hay, giúp bạn tiếp tục tiến lên khi trong lòng đã có chút lung lay.
(Ảnh: Internet)
Việc giảm cân, có lối sống lành mạnh và cân nặng chuẩn trở nên dễ dàng hơn khi ta chia sẻ với những người xung quanh bằng những cách như vậy. Vậy nên nhiều người mới khuyên chúng ta đừng âm thầm tự tìm cách cố gắng một mình, tuy rằng bạn sẽ tránh được nguy cơ "mất mặt" khi cố hoài vẫn không giảm được như tuyên bố, nhưng thực sự mà nói, miễn có quyết tâm và kiên trì thì cơ thể bạn chắc chắn sẽ có những biến chuyển khiến bạn tự hào.