Nhiều người giảm cân thường chỉ chăm chăm tập luyện mà không chú ý đến chế độ ăn uống. Sau đây là những thói quen ăn uống cần phải thay đổi để quá trình giảm cân được hiệu quả.


Dùng trái cây thật thay cho nước trái cây


Nhiều người có thói quen dùng nước ép vì nó dễ dùng, tiện lợi và nghĩ rằng nó tốt cho sức khỏe của mình hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn có thể cân nhắc việc dùng trái cây thật thay cho các loại nước ép vì không chỉ tốt hơn cho sức khỏe, mà chúng còn có thể giảm lượng calo nạp vào. Bên cạnh đó, trái cây nguyên trái có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.


Uống nước thường xuyên


Đây là thói quen cần đặc biệt duy trì trong quá trình giảm cân. Vì giảm khẩu phần ăn và không nạp tinh bột nên nhiều người sẽ thường xuyên cảm thấy đói giữa giờ ăn và dẫn đến hành động cực kì sai chính là ăn vặt. Khi ăn vặt vào những lúc này, bạn đang nạp nhiều hơn lượng calo và dễ dẫn đến tình trạng béo phì.


Vậy trong những lúc này chúng ta phải làm gì? Hãy chuyển sang uống nước nhé! Việc uống nước không chỉ làm dịu cơn khát mà còn giúp bạn thỏa mãn cơn đói đang cồn cào trong bụng.

hình ảnh

Chia nhỏ bữa ăn


Đừng nhịn đói, mà hãy chia nhỏ khẩu phần ăn của mình để hạn chế cảm giác thèm ăn. Hãy luôn chuẩn bị sẵn một đĩa nhỏ hoặc một chén đựng những món ăn ít calo để kìm hãm cơn đói của bạn. Rất hiệu quả đấy nhé!


Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi thì những bạn đang trong quá trình giảm cân sẽ rút được nhiều kinh nghiệm cho mình. Ai có kinh nghiệm gì khác thì cùng chia sẻ thêm bên dưới nhé!