Theo các nghiên cứu thì chiều cao của một người là gồm 60-80% là từ yếu tố di truyền và 20-40% còn lại là từ một số yếu tố môi trường như chế độ dinh dưỡng và tập thể dục. Vậy phải ăn những thực phẩm thế nào để phát triển chiều cao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.


Trong những năm trưởng thành, nếu cơ thể được bổ sung một chế độ ăn uống dinh dưỡng và cân bằng, nạp đầy đủ những chất thiết yếu thì chiều cao hoàn toàn có thể được cải thiện rõ rệt.

hình ảnh

Trong đó, thực đơn của một chế độ ăn uống cân bằng được các chuyên gia chỉ ra như sau:

  • Các loại trái cây tươi giàu vitamin và chất xơ
  • Những loại rau xanh, sạch
  • Các loại ngũ cốc
  • Những thực phẩm giàu protein
  • Nhóm sản phẩm bơ sữa

Bên cạnh đó, trong chế độ ăn cũng cần hạn chế và kiêng khem những thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa.


Ngoài ra, có một yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình phát triển chiều cao chính là tăng lượng canxi cho cơ thể bằng các thực phẩm giàu canxi.


Bên cạnh đó thì các thực phẩm chứa vitamin D cũng rất tốt trong việc thúc đẩy sự phát triển và sức khỏe của xương. Vitamin D có thể dễ dàng tìm thấy trong các thực phẩm như cá ngừ, sữa tăng cường và lòng đỏ trứng.


Bên cạnh chế độ ăn uống thì việc tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và duy trì một tinh thần thoải mái, không căng thẳng cũng hỗ trợ rất tốt đến sự phát triển chiều cao.