Dubai cuộc thi tặng vàng cho người giảm cân


Thành phố Dubai có nền kinh tế đang phát triển mạnh, hòa nhập với thế giới, cũng như các nước phát triển khác Dubai là 1 trong số nước có tỷ lệ người béo phì cao. Ảnh hưởng của người lớn béo phì cũng tác động tới trẻ em béo phì, chính quyền Dubai lo ngại cho sức khỏe giới trẻ nên đã phát động chiến dịch vào ngày lễ Ramanda giảm cân tặng vàng. Lễ Ramanda của người Hồi Giáo cũng vào tháng lễ này những người theo đạo sẽ không ăn, không uống hay hút thuốc từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.


Chiến dịch được phát động 2 tháng cho đến trước ngày 16/8 sẽ mở cân trọng lượng cơ thể giảm kg tăng vàng, với 2kg đã giảm sẽ được tặng 1g vàng. Năm ngoái chương trình tập trung chủ yếu là người trưởng thành khi kết thúc giải trao vàng Dubai tiêu tốn lượng vàng khá khủng theo thống kê 762.340 đô la Mỹ (hơn 16 tỷ Việt Nam).


Nhưng kết quả cho thấy cuộc thi dành cho người trưởng thành của Dubai đã ảnh hưởng tới suy nghĩ của giới trẻ khi nhận thức đây là 1 cuộc thi tốt cho sức khỏe mà người lớn cũng tán thành tham gia. Năm nay chính quyền Dubai mở cuộc thi tập trung vào giới trẻ khuyến khích phụ huynh giảm béo phì cho trẻ em “con của bạn là vàng”.


Cuộc thi năm nay trở nên hào hứng hơn khi chính quyền đưa ra thể lệ cuộc thi giảm cân bạn sẽ được thưởng vàng, nếu là trẻ em từ 2 tuổi đến 14 tuổi mỗi kilogam được giảm sẽ được thưởng 2g vàng. Một hộ gia đình chỉ có 2 trẻ em được tham gia và phải giảm ít nhất 2 kilogam mới chính thức nhận trao thưởng.


Ngay sau khi phát động đã có 341 trẻ em đăng ký tham gia chương trình trong vòng 2 tháng.


Các quan chức y tế tại Dubai hy vọng rằng chiến dịch “Trọng lượng của bạn bằng vàng” sẽ giúp ngăn chặn tình trạng ăn uống quá mức trong tháng lễ Ramadan. Nhiều người dân sau khi phải nhịn ăn cả ngày để hành lễ thường ăn uống quá nhiều khi mặt trời lặn.


Ngoài phần thưởng bằng vàng theo số cân nặng giảm được, những người tham gia còn có cơ hội nhận những đồng tiền vàng trị giá 5.449 USD nếu may mắn trở thành 1 trong 3 người được ban tổ chức chiến dịch chọn ngẫu nhiên. Những người khác sẽ chia nhau số đồng tiền vàng có tổng trị giá 54.490 USD.


Để đảm bảo cho thành công của chiến dịch này, các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cũng sẽ tham gia. Bên cạnh đó ban tổ chức cũng sẽ theo dõi những người đăng ký giảm cân để đảm bảo họ không sử dụng bất kỳ biện pháp nguy hiểm nào để giảm cân nhanh chóng.