Cơ địa người em cơ bản là mập, em cao 1m55 nặng 56 ký là đã tròn người lắm rồi. Tháng 3 năm ngoái em bị gãy cổ tay nên nghỉ làm ở nhà không làm gì, đi ra đi vô ngồi xem running man rồi ăn đồ bổ cho mau liền xương nên cân nặng em bay vèo lên 68 ký (là tăng 12 ký ạ :(()


Đi đâu em cũng thấy mặc cảm, em đăng ký đi tập Gym lại nhưng cân lại chỉ giảm được 2 ký sau 5 tháng tập, dù chút xíu vậy thôi nhưng em mừng lắm, nghĩ là sẽ chậm rãi giảm cân như vậy cho khỏe người.


Đến đây mới cao trào đây, kể chuyện ra em xấu hổ ghê. Trước tết và sau Tết em có đi gặp 3 anh bạn quen trên Zalo, nói chuyện rất vui vẻ và họ có mời em đi chơi. Trên Zalo em có đăng hình của em để bất kỳ ai có kết bạn sẽ biết vóc dáng em như thế nào, mất công hẹn ra rồi bỡ ngỡ. 2 anh đầu thì em chủ động từ chối vì có vẻ tính tình và cách sống không phù hợp với em nhưng đến anh thứ 3 thi vô cùng chán luôn. Trước và trong khi gặp tụi em nói chuyện rất vui, ảnh còn ngỏ lý mời em đi xem phim vào lần sau. Vậy mà sau lần hẹn đầu tiên anh đó dường như mất tích, không nhắn tin gì cho em hết mặc dù em cũng lịch sự cám ơn về buổi đi chơi. Đến bây giờ em cũng không rõ lý do nhưng có lẽ là do em mập quá :(( . Em biết ai cũng có quyền chọ lựa nên em không giận vì không gặp lại nhau nhưng ít ra cũng xã giao hoặc thẳng thắn vài lời chứ, đàn ông gì mà lạ lùng.


Thế nên sau nhiều lần suy nghĩ em quyết định giảm cân, phải vớt vát hình ảnh bản thân :D . Kế hoạch ăn kiêng 21 ngày của em ra đời, đơn giản lắm:


Ban đầu em định không tinh bột không đường nhưng công việc của em nhiều áp lực nên em chịu không xiết thế là chuyển qua giảm đến mức tối đa.


- Sáng: Ly nước ấm, mật ong và chanh. Miến Phú Hương + Rau xanh


- Trưa: Miến Phú Hương + Rau xanh hoặc 1/4 chén cơm + Rau xanh/Rau luộc/Canh


- Chiều: Uống 1 bịch Fami và đi tập Gym


- Tối: Nếu quá đói ăn thêm trái cây hoặc uống nước lọc


Em bắt đầu từ 4/3 đến hôm nay 8/3 giảm được 700gram, hết tuần đầu có thể em giảm được 1 ký , giảm cân vậy là an toàn nhưng mà hời châm. Sau khi qua 21 ngày quen với ăn ít em sẽ đổi thực đơn kiêng nghiêm ngặt hon.


Anh chị nào có bí quyết giảm cân hiệu quả giúp em với!!!


Em không chỉ muốn giảm cân cho khỏe, giảm bớt bệnh mà muốn gọn gàng cơ thể nữa :x