Đi bộ, đạp xe là hai phương pháp phổ biến giúp học sinh tăng khả năng tập trung, các bạn của chúng ta sẽ học tập, ghi nhớ được nhiều thứ hơn. Hôm nay, xedapdanang.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu kết quả nghiên cứu chứng minh cho việc Vì Sao nên để trẻ tự đi bộ hoặc đạp xe đến trường!


Loading interface...


1. Trẻ em tập trung tốt hơn khi đi bộ hay đạp xe tới trường


Theo kết quả nghiên cứu và điều tra của Đan Mạch được công bố vào cuối thời điểm năm 2012, cuộc khảo sát tiến hành gần 20.000 Trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 19 tuổi. Kết quả khảo sát cho thấy rằng: những đứa trẻ đi bộ hay đạp xe tới trường, thay vì bằng xe hơi hay phương tiện giao thông công cộng, thường thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi khả năng tập trung tốt hơn những đứa trẻ khác.


Nghiên cứu này là một phần của “Thử nghiệm hàng loạt năm 2012” – 1 dự án của Đan Mạch xem xét sự liên quan giữa mức độ tập trung với chế độ ăn uống và tập thể dục. Niels Egelund – tác giả nghiên cứu, giảng dạy tại Đại học Aarhus ở Đan Mạch đã rất ngạc nhiên rằng hiệu quả của việc tập thể dục tác động đến mức độ tập trung cao hơn chế độ ăn uống.


Quá trình di chuyển từ điểm A tới điểm B có tác dụng tích cức đối với nhận thức con người, những đứa trẻ đc cha mẹ đón đưa đến trường thường kém hiểu biết về địa lý tại nơi sinh sống và có ít kiến thức hiểu biết về cảnh quan hơn.


Một nghiên cứu khác từ ĐH Quốc gia Úc do Giáo sư Richard Telford thực hiện, bao gồm hơn 734 bé trai và bé gái trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi. Các hoạt động thể chất của trẻ được đo bằng máy đo bước và gia tốc kế, nghiên cứu tiến hành trong vòng 4 năm. Những đứa trẻ hiếu động và tham gia các bộ môn thể chất sẽ học được nhiều thứ hơn và sở hữu 1 sức khoẻ tốt hơn các đứa trẻ lười vận động.


2. Giúp con tăng khả năng tập trung, học giỏi hơn từ việc cho con vận động


Nhiều bậc cha mẹ hiện nay vì không muốn con thua kém bạn bè đã chi tiền rất nhiều vào các lớp học thêm, hay chương trình học phát triển trí não sau giờ học để giúp con “giỏi hơn”, “thông minh hơn”. Thế nhưng việc “học nhiều cũng chẳng được bao nhiêu” nếu như bạn không sớm thay đổi quan niệm của mình là đưa đón sẽ giúp con có nhiều thời gian học tập, nghỉ ngơi hơn, nhưng thực tế thì ngược lại.


Trẻ em nên đc vận động nhiều hơn, Các hoạt động vui chơi, đạp xe, đi bộ ngoài trời có tác dụng gần giống với nút tái tạo năng lượng. Hoạt động ngoài trời hay cho con tự túc đi bộ, đạp xe tới trường sẽ giúp con thư giãn đầu óc, giải phóng năng lượng và áp dụng những gì đã được học vào cuộc sống, vào môi trường thực tế. Ngồi i một chỗ Quá 20 phút làm cho hiệu suất hoạt động của não kém đi, não sẽ thiếu oxy, vận động là cách kích thích nơ-ron thần kinh hoạt động.


Cha mẹ nào chẳng muốn con mình hạnh phúc, giỏi giang, không phải trải qua những áp lực hay khó khăn trước mắt. Nếu như suy nghĩ thật thấu đáo về tương lai của con mình thì hãy nhớ rằng muốn con học tập giỏi, hạnh phúc, thành công phải xuất phát từ những cảm nhận, trải nghiệm của con đối với môi trường xung quanh bằng phương pháp khuyến khích con vận động vui chơi, có thể là cho con tự đi bộ nếu như nhà gần trường hay đầu tư hẳn cho con một chiếc xe đạp cho con tự túc đến trường. Hãy là những ông bố bà mẹ hiện đại, tâm lý nhé!