Có thể giảm sự thèm ăn và giảm cânĂn vặt là một thói quen phổ biến có thể khiến bạn có nguy cơ tăng cân không mong muốn.


Theo nghiên cứu, nhụy hoa nghệ tây có thể giúp ngăn chặn ăn vặt bằng cách kiềm chế sự thèm ăn của bạn.


Trong một nghiên cứu kéo dài tám tuần, phụ nữ sử dụng chất bổ sung nghệ tây cảm thấy no hơn đáng kể, ăn nhẹ ít thường xuyên hơn và giảm cân nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ trong nhóm giả dược.


Loading interface...


Trong một nghiên cứu kéo dài tám tuần khác, uống bổ sung chiết xuất nghệ tây giúp giảm đáng kể sự thèm ăn, chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và tổng khối lượng chất béo.


Tuy nhiên, các nhà khoa học không chắc chắn làm thế nào nghệ tây kiềm chế sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân . Một giả thuyết cho rằng nghệ tây làm tăng tâm trạng của bạn, từ đó làm giảm ham muốn ăn vặt của bạn.


Dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạnVới liều lượng nhỏ, nghệ tây có hương vị và mùi thơm tinh tế và kết hợp tốt với các món ăn ngon, chẳng hạn như paella, risottos, và các món cơm khác .


Cách tốt nhất để rút ra hương vị độc đáo của nghệ tây là ngâm các sợi trong nước nóng - nhưng không sôi -. Thêm các chủ đề và chất lỏng vào công thức của bạn để đạt được hương vị sâu hơn, phong phú hơn.


Loading interface...


Saffron có sẵn ở hầu hết các thị trường đặc biệt và có thể được mua dưới dạng sợi hoặc ở dạng bột. Tuy nhiên, tốt nhất là mua các chủ đề, vì chúng mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn và ít có khả năng bị tạp nhiễm.


Mặc dù nghệ tây là loại gia vị đắt nhất trên thế giới, một lượng nhỏ đi một chặng đường dài và bạn thường không cần nhiều hơn một chút trong công thức nấu ăn của mình. Trong thực tế, sử dụng quá nhiều nghệ tây có thể cung cấp cho công thức nấu ăn của bạn một hương vị dược phẩm áp đảo.