Có nhiều cách để giảm cân. Ví dụ, bạn có thể ăn thực phẩm giảm cân, ăn ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn một chút. Nhưng hầu hết nhiều người đều không thích làm những điều trên. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ngủ ít số lượng có thể giảm cân, nhưng hiệu quả dường như không lớn. Vậy thì ngủ ít lại như vậy có thực sự giảm cân được không?

Ngủ ít không thể giảm cân. Vì thời gian ngủ ít sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa insulin, biến đường thành mỡ, rồi tích tụ trong cơ thể, không những không giảm được cân mà còn khiến người ta béo lên. Và khi mọi người không ngủ, họ cảm thấy rất đói. Khi đói, họ tìm thứ gì đó để ăn. Quá trình này là quá trình hấp thụ calo và rất khó tiêu hóa. Hormone tăng trưởng chỉ có thể được tiết ra khi ngủ để hỗ trợ quá trình tiêu hóa chất béo. Nếu bạn ngủ ít hơn, hormone tăng trưởng sẽ giảm và lượng mỡ sẽ tăng lên một cách tự nhiên.

Nhưng nếu bạn ngủ nhiều, nó sẽ không giúp bạn giảm cân. Ngủ quá lâu sẽ khiến cả người mất sức, khí huyết không đủ khiến hiệu quả công việc và học tập bị giảm sút. Do đó, những bạn muốn giảm cân, đừng ngủ quá nhiều hay quá ít mà chỉ nên ngủ một giấc nhất định mỗi ngày. Người lớn không thể ngủ ít hơn tám giờ một ngày. Trong trường hợp đảm bảo giấc ngủ, bạn phải ăn nhiều thức ăn bồi bổ cơ thể.