Hiện nay, có nhiều loại thuốc giảm cân và hoạt động tiêu mỡ đã ra đời và được săn đón, nhưng những phương pháp này về cơ bản chỉ điều trị các triệu chứng chứ không phải căn nguyên và có hại cho cơ thể. Vì vậy, nhiều phụ nữ nhất quyết đến phòng tập thể dục để giảm cân. Vậy tập gym có giảm cân được không?

Trong những trường hợp bình thường, mọi người có thể giảm cân nếu họ kiên quyết tập thể dục trong phòng tập thể dục và phương pháp tập luyện đúng cách. Rốt cuộc, thiết bị thể dục trong phòng tập thể dục là hoàn hảo, và về cơ bản bạn có thể làm những gì bạn muốn. Tuy nhiên, những người muốn giảm cân không nên nóng vội sẽ không có lợi cho việc giảm cân, không thể tăng cường vận động khi mới bắt đầu giảm cân, dễ gây hại cho cơ thể. Nói chung, không nên giảm cân quá vội vàng. Những người giảm cân nên sắp xếp. Tốt nhất là giảm 1-5% trọng lượng của chính họ mỗi tuần.

Nhìn chung, người mới tập thể dục hoặc giảm cân thời gian đầu, thời gian là 90 phút mỗi ngày, tập aerobic chiếm 40-45 phút, trong đó cường độ phù hợp; hơn nữa, nếu bạn muốn có được vóc dáng đẹp hơn, bạn không thể chỉ tập aerobic. Cần kết hợp giữa tập aerobic và rèn luyện sức bền để hình thể trở nên phong độ hơn. Xét cho cùng, tập luyện sức bền có lợi hơn cho việc cải thiện khối lượng cơ của cơ thể, tăng lượng calo tiêu thụ, giảm mỡ và chất béo trên cơ thể.

Nói chung, tập thể dục nhịp điệu được thực hiện trong phòng tập thể dục bằng máy chạy bộ, máy leo núi, xe đạp và các dụng cụ khác trong hơn 20 phút mỗi lần. Loại bài tập sức mạnh này và sau đó là tập aerobic có thể giảm cân tốt hơn, và không dễ để phục hồi. Tuy nhiên, nhiều người đã quen với việc tập aerobic nên chỉ áp dụng các bài tập aerobic để giảm cân về lâu dài sẽ khiến hiệu quả giảm cân kém đi, không có lợi cho việc giảm cân sau này.

Tuy nhiên, những người muốn giảm cân cũng có thể sử dụng dụng cụ thể dục aerobic và dụng cụ thể dục sức mạnh để tập luyện xen kẽ với nhau. Hình thức tập luyện này có tác dụng giảm cân tốt, lượng mỡ đã mất đi không dễ tích lại. Tất nhiên, ngoài việc luyện tập thể chất cần thiết thì việc kiểm soát chế độ ăn uống trong cuộc sống cũng rất cần thiết. Nếu không, dù tập luyện chăm chỉ đến đâu, ăn uống không điều độ khiến mỡ quay trở lại cũng rất đau.