Yoga là một bộ môn được khá nhiều chị em phái đẹp lựa chọn, bởi vì lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe rất lớn và còn cải thiện cả vẻ đẹp bên ngoài cho thân hình nữa. Tất nhiên khi bạn tham gia bất kỳ loại mô hình vận động nào thì cũng cần tìm hiểu về LUẬT CHƠI của bộ môn đó. Vì điều này có thể giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cho chính mình cũng như nâng cao hiệu quả trong lúc tập luyện. Cùng tìm hiểu nhé:

  • Việc đầu tiên đó là không ăn no, chỉ ăn nhẹ 1 đến 2 tiếng trước khi tập luyện hoặc để bụng rỗng. Theo đó, hãy uống nước ít nhất là 30 phút trước khi buổi tập diễn ra.
  • Chọn trang phục phù hợp và thoải mái hoạt động

Để thực hiện các động tác một cách hoàn hảo thì bộ môn này đòi hỏi bạn phải chọn lựa những trang phục hơi ôm sát, co giãn, và thoáng mát. Điều này giúp bạn dễ thấm hút mồ hôi, dễ dàng hoạt động hơn. Ngoài ra, nếu không có quá nhiều điều kiện mua những bộ đồ chuyên biệt thì bạn có thể mặc áo thun, áo ba lỗ, áo bra, quần thun tập, quần legging ôm sát.

  • Hãy nhớ luôn khởi động trước khi tập

Dù là bất kỳ loại mô hình thể thao nào thì việc làm nóng cơ thể trước khi tập là điều chị em không nên bỏ qua. Bởi vì điều này giúp cho khớp xương và cơ của bạn dẻo dai và linh hoạt hơn khi thực hiện các bài tập Yoga. Nếu QUÊN khởi động hoặc không kỹ thì xương khớp sẽ có các nguy cơ chấn thương. Điều này sẽ khiến bạn phải ngưng toàn bộ mọi hoạt động lại vì cơn đau đớn sẽ kéo dài đấy ạ.

  • Theo dõi sức khỏe của chính mình

Khi mới bắt đầu chỉ nên tập những bài tập tương đối với sức khỏe của mình, nếu như có bệnh lý như liên quan đến tim mạch, dạ dày, cột sống,... thì nên chia sẻ trước với giáo viên đứng lớp. Hoặc nếu tự tập thì hãy tìm hiểu, thăm hỏi kỹ bài tâp nào phù hợp nhất với sức khỏe hiện tại của mình. Bên cạnh đó, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau sinh cũng không nên tập quá nặng.