Sở hữu da đẹp, dáng xinh là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên nếu không muốn ăn kiêng khổ sở thì bạn có thể áp dụng những mẹo sau:


Ăn chậm nhai kỹ: Việc ăn từng miếng nhỏ, nhai kỹ giúp dạ dày đỡ vất vả hơn khi tiêu hóa thức ăn. Việc này cũng giúp bạn giảm bớt được lượng thức ăn đưa vào cơ thể và có cảm giác no lâu hơn. Vì khi bạn ăn nhanh, não bộ chưa kịp nhận biết là bạn đã ăn no và có thể khiến bạn ăn nhiều hơn so với những gì cơ thể cần.


Chăm chút cho bữa sáng: Bữa sáng đầy đủ dưỡng chất giúp cung cấp năng lượng cho bạn bắt đầu một ngày mới. Đồng thời giúp bạn no lâu hơn, từ đó có thể giảm bớt lượng thức ăn đưa vào cơ thể trong các bữa tiếp theo và hạn chế việc ăn vặt. Thực đơn lý tưởng để bắt đầu ngày mới nên giàu protein, nhiều chất xơ.

hình ảnh


Tích cực vận động: Bạn nên dành ra ít nhất 10 - 15 phút mỗi ngày cho các bài tập đơn giản, có thể thực hiện tại chỗ. Thay vì sử dụng thang máy thì bạn nên đi thang bộ mỗi ngày cũng là ý tưởng hay để đốt cháy năng lượng.


Ngủ đủ giấc: Việc thiếu ngủ không chỉ là nguyên nhân khiến bạn tăng cân mà còn khiến bạn có thể đối diện với nguy cơ bị trầm cảm, căng thẳng cùng nhiều căn bệnh khác. Ngủ đủ giấc và ngủ sớm sẽ giúp bạn đỡ thèm ăn, kiểm soát tốt cân nặng. Bạn nên ngủ từ 7 - 9 giờ mỗi ngày.

hình ảnh


Thư giãn: Lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, … có thể khiến bạn thèm ăn và ăn uống vô tội vạ, kém khoa học. Do vậy đừng quên thư giãn và giải tỏa stress bằng cách nghe nhạc, đọc sách, đi dạo, ngồi thiền,...