Việc giữ được thân hình thon thả là điều ai cũng mong muốn nhưng ăn kiêng thì không phải ai cũng làm được. Do vậy, nếu muốn giữ dáng mà không cần ăn kiêng thì bạn hãy áp dụng ngay các phương pháp sau:

hình ảnh


Uống nhiều nước: Uống đủ nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng săn chắc. Bên cạnh đó, uống nước giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng hiệu quả.


Nhai kỹ khi ăn: Khi nhai kỹ thức ăn sẽ giúp các enzyme trong tuyến nước bọt phá vỡ thức ăn dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Việc nhai kỹ cũng giúp bạn tránh ăn quá nhiều vì cơ thể khi ấy sẽ có thêm thời gian để báo hiệu là bạn đã ăn đủ và không nên ăn thêm nữa.


Sử dụng bát đĩa nhỏ: Nghe có vẻ không liên quan đến chế độ ăn và việc giữ dáng, nhưng không, lựa chọn kích cỡ của bát đĩa cũng giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát cân nặng. Vì nếu dùng đĩa ăn nhỏ hơn sẽ giúp bạn duy trì khẩu phần ăn ổn định và tiêu thụ ít calo hơn.


Hạn chế nước ngọt, nước uống có gas, đồ ăn dầu mỡ, thức ăn nhanh: Đây đều là những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa khi ăn chúng, lượng calo bạn nạp vào cơ thể sẽ rất lớn, ảnh hưởng đến cân nặng và vóc dáng của bạn.


Chăm sóc giấc ngủ: Khi bạn thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng tới hormone làm tăng cân và thay đổi khẩu vị của bạn theo hướng thèm ăn các thực phẩm nhiều calo hơn. Ngủ không đủ giấc cũng sẽ khiến bạn không có đủ năng lượng cần thiết để luyện tập thể dục hiệu quả. Do vậy, hãy ngủ đủ giấc để chăm sóc sức khỏe và nạp năng lượng cho cơ thể.