Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đợi, được trồng nhiều ở nước ta. Ngoài hương thơm đặc trưng thì ăn sầu riêng có tác dụng gì ? Chắc hẳn các bạn cũng có cùng thắc mắc với Thực Thảo đúng không ạ? Thảo đã tìm được câu trả lời rồi nên muốn chia sẻ với mọi người đây !


Sầu riêng mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời


Bột sầu riêng


Nếu một ngày bạn tiêu thụ khoảng 234 gram sầu riêng, điều đó tương đương với bạn hấp thụ khoảng 20% lượng carbohydrate cần trong một ngày.


Vì vậy, sầu riêng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đang muốn bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chỉ cần ăn 1/5 trái sầu riêng/ ngày bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết.


Chứa nhiều chất béo và calo


Sầu riêng cho chúng ta nhiều calo


Một khẩu phần ăn chỉ có sầu riêng có chứa hơn 350 calo và 13 gram chất béo. May mắn là loại chất béo này không gây hại cho cơ thể của bạn.


Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tăng cân thì nên hạn chế loại trái cây hấp dẫn này.


Ăn sầu riêng cung cấp lượng chất xơ Sầu riêng chứa hàm lượng chất xơ cao. Mỗi khẩu phần ăn nên cần chứa 9 gram chất xơ tương đương 37% nhu cầu hàng ngày của bạn. Chính vì thế, ăn sầu riêng có tác dụng giúp bạn hấp thụ một lượng chất xơ ổn định.


Cung cấp vitamin C từ việc ăn sầu riêngVitamin C có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Giúp cơ thể bạn vượt qua những nguy cơ về mắc bệnh cảm khi thời tiết giao mùa. Đồng thời, bổ sung vitamin C thường xuyên giúp chống lại bệnh tật, hỗ trợ chữa lành vết thương. Làm giảm cholesterol và cải thiện lưu lượng máu.


Có rất nhiều lợi ích mà vitamin C mang lại cho sức khỏe của bạn và sầu riêng chính là loại trái cây có khá “dư thừa” loại vi chất này.


Vì vậy, Thực Thảo đã có thêm một câu trả lời cho câu hỏi: “Ăn sầu riêng có tác dụng gì?”.


Ăn sầu riêng cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm, stress


Sầu riêng làm giảm trầm cảm, stress


Ăn sầu riêng có giảm stress, giảm trầm cảm thật không?


Trong sầu riêng có chứa một lượng vitamin B khá cao. Các vitamin B sẽ có một loạt các lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim, giúp tăng cholesterol tốt. Thậm chí, có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm, stress cho bạn.


Có chứa nhiều sắt và đồng trong sầu riêngĐồng và sắt là những chất cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Rất may mắn rằng trong sầu riêng cũng có chứa 2 loại chất cần thiết này. Ăn sầu riêng có tác dụng bổ sung mangan, giúp hỗ trợ sức khỏe cho xương và làn da.


Hàm lượng kali và phốt phát đáng kể trong sầu riêng có tác dụng gì?


Hàm lượng kali và phốt phát được tìm thấy trong sầu riêng


Kali là một chất điện phân quan trọng giúp kiểm soát huyết áp, giữ cho nồng độ natri ở mức độ cho phép và điều hòa nhịp tim. Ăn sầu riêng chính là cách bổ sung lượng kali cần thiết cho cơ thể. Góp phần trả lời cho câu hỏi “ăn sầu riêng có tác dụng gì?”


Bên cạnh các chất được kể trên thì trong sầu riêng còn chứa nhiều phốt phát hay còn gọi là axit pholic. Loại chất này có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa bệnh tim, phát triển bào thai, thậm chí còn giúp hỗ trợ chức năng não. Trong một khẩu phần ăn, sầu riêng chứa khoảng 20% nhu cầu axit pholic hàng ngày của bạn.