Tập Yoga giúp bạn tĩnh hơn

Yoga giúp bạn thoát ra khỏi dòng chảy hối hả, vội vã của cuộc sống hiện tại. Những động tác thở chậm, thư giãn, chuyển động nhẹ nhàng và thiền giúp bạn tập trung sâu vào tâm trí, quan sát mọi sự thay đổi trong cơ thể, hiểu được cơ thể mình và từ đó cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Tập Yoga giúp cải thiện bệnh lý

Trong việc tập luyện yoga, bằng cách hít thở sâu và dài sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, mọi cơ quan được điều tiết hài hòa, giúp cân bằng và làm dịu, chữa lành mọi tổn thương ở các cơ quan nội tạng. Cải thiện chức năng co giãn của phổi, thanh lọc cơ thể, loại bỏ toàn bộ chất độc bên trong.

Tập Yoga giúp bạn cân bằng lại cuộc sống

Luyện tập sự tập trung cho bản thân, cuộc sống với quá nhiều công việc, những vấn đề phải lo lắng, khiến bạn mất bình tĩnh, rối trí, không biết phải làm việc nào trước việc nào sau hay làm việc này nhưng tâm trí lại để tâm vào việc khác. Những động tác yoga thăng bằng sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể, đưa tâm trí trở lại cân bằng và thông suốt, tập trung cao độ vào công việc.

hình ảnh

Tập Yoga giúp bạn kiểm soát được cân nặng

Tập luyện yoga thường xuyên giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, đốt cháy năng lượng, ảnh hưởng đến việc ăn uống và các sinh hoạt khác một cách hài hòa và linh hoạt hơn.

Tập Yoga giúp ổn định huyết áp

Yoga giữ cho nhịp tim ổn định, đặc biệt với những lớp yoga mang tính rèn luyện về thể lực, tạo điều kiện cải thiện tim mạch, tận dụng tối đa oxy trong quá trình luyện tập. Việc hít thở sâu sẽ giúp người tập có thể giữ sức bền cho động tác, tăng sức chịu đựng cho cơ thể. Đối với những người có vấn đề về huyết áp, những động tác yoga nhẹ nhàng mang tính thư giãn sẽ giúp cải thiện tối đa, đem lại sức khỏe dẻo dai hơn. Cơ thể thay đổi linh hoạt hơn, săn chắc và thon gọn.

Tập Yoga tốt cho xương khớp

Mỗi lần tập yoga, các khớp xương được vận động triệt để, sự vận động này giúp tiết ra các chất nhờn làm cho các khớp xương được bôi trơn và tác động 4 chiều trực tiếp lên toàn bộ phần cơ bên trong, giúp làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện các bệnh về xương, hạn chế tối đa các vấn đề về xương khớp.

Giúp giảm căng thẳng và xây dựng khả năng phục hồi căng thẳng


'Căng thẳng khiến chúng ta căng thẳng về thể chất và tinh thần. Phản ứng bay hoặc chiến đấu của chúng ta được kích hoạt, chúng ta nhận được adrenaline dồn dập và cơ thể tiết ra cortisol làm tăng nhịp tim và đưa máu đến các cơ ', huấn luyện viên Anna de Sousa của MoreYoga mô tả.

Thay vào đó, yoga giúp chúng ta điều chỉnh với việc nghỉ ngơi và tiêu hóa phản ứng của hệ thần kinh. Cơ thể chúng ta bắt đầu phục hồi, phục hồi và sửa chữa các chức năng. '

Có thể làm giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm


Với những trường hợp lo lắng và trầm cảm đang gia tăng, một trong những lợi ích chính của Yoga là khả năng chống lại cả hai.

Trên thực tế, Trung tâm Y tế Đại học Boston đã phát hiện ra rằng yoga thực sự vượt trội hơn tất cả các hình thức tập thể dục khi cải thiện tâm trạng - có liên quan đến việc tăng GABA (Gamma-Aminobutyric Acid), mức độ thấp có liên quan đến lo lắng và trầm cảm), và giảm lo lắng.

Theo các chuyên gia, để gặt hái được thành quả, việc luyện tập hai lần mỗi tuần chính là điểm tuyệt vời.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychological Medicine, lợi ích của yoga đối với chứng lo âu và trầm cảm sẽ tích lũy dần theo thời gian.

'Thực hành hơi thở và hơi thở với chuyển động sẽ làm dịu hệ thống thần kinh của bạn. Tất cả chúng ta dường như đều ở trong trạng thái hiếu động, vì vậy, để hoạt động ở mức tối ưu, chúng ta cần cân bằng trạng thái hoạt động với nghỉ ngơi - yoga sẽ giúp bạn làm điều đó ', giáo viên yoga và người sáng lập The Human Method, Nahid de Belgeonne. , giải thích.

Xây dựng sức mạnh toàn thân


Xây dựng sức mạnh không phải chỉ được thực hiện thông qua các bài tập thể dục hoặc các buổi đào tạo sức mạnh.

Chaturanga (một quá trình chuyển đổi dòng chảy quan trọng trong Yoga) xây dựng sức mạnh ở phần trên cơ thể và cốt lõi của bạn trong khi tư thế Chiến binh hoạt động phần dưới của bạn (gân kheo, cơ mông và cơ mông).

Bạn có thể chọn các tư thế mạnh mẽ hơn như Vinyasa, Hatha, Power và Rocket để xây dựng độ bền và sức mạnh cơ bắp - chỉ cần đảm bảo nghiêng nó theo cấp độ của bạn. Hầu hết các giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên sửa đổi để làm cho các tư thế dễ dàng hơn, vì vậy hãy lắng nghe nếu bạn chọn một khóa học yoga online.

Yoga giúp cân bằng hệ thần kinh tự chủ.

Hệ thống này kiểm soát trái tim, hơi thở và trên thực tế, tất cả các chức năng giúp chúng ta sống và khỏe mạnh. Yoga giúp điều hòa hai phần của hệ thống này: giao cảm (giúp cơ thể tràn đầy sinh lực) và phó giao cảm (giúp chữa lành cơ thể). '

Có nhiều loại khác nhau cho các thời điểm khác nhau trong ngày


Trừ khi bạn là một con cú đêm mạnh mẽ, chúng tôi nghi ngờ bạn muốn một lớp học siêu năng lượng để tập trước khi đi ngủ. May mắn thay, yoga có thể thích nghi với bất kỳ thời gian nào trong ngày / kiểu dòng chảy mà bạn muốn - một lần nữa, hoạt động với hệ thần kinh của chúng ta.

Tiến sĩ Buldeo giải thích: “Trong các lớp học Yoga cổ điển của Ấn Độ buổi sáng được thiết kế để kích thích hệ thần kinh giao cảm giúp chúng ta tràn đầy năng lượng cho cả ngày và các lớp học buổi tối sẽ kích thích hệ thần kinh phó giao cảm - giúp chúng ta thư giãn và giúp cơ thể hồi phục khi chúng ta ngủ.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy nâng nhịp tim của bạn với các lớp học Vinyasa và chào mặt trời, sau đó trước khi đi ngủ chọn một lớp phục hồi nhẹ nhàng hoặc Yin Yoga.