Giảm cân không phải là việc ngày một ngày hai nhưng là cả quá trình. Do đó, bạn hãy lập cho mình một kế hoạch giảm cân và kiên trì thực hiện kế hoạch đó với những gợi ý sau:


Xếp lịch tập phù hợp: Tập thể dục giảm cân ảnh hưởng đến hormone của bạn nên bạn cần thời gian phục hồi để cân bằng lại hormone sau mỗi buổi tập. Vì vậy, bạn nên lắng nghe cơ thể của mình và xếp ra những ngày nghỉ cho bản thân. Bạn có thể xen kẽ một ngày tập với một ngày nghỉ để tập luyện giúp giảm cân hiệu quả và hợp lý hơn.

hình ảnh


Xen kẽ các bài tập vào sinh hoạt hàng ngày: Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống để luyện những bài tập giảm cân vào lịch sinh hoạt. Bạn có thể đứng chạy tại chỗ khi xem tin tức, sử dụng thang bộ, nhảy Zumba khi rảnh,...


Chú ý đến chế độ dinh dưỡng: Khoa học đã chứng minh bổ sung nhóm chất dinh dưỡng đa lượng gồm protein, carbohydrate và chất béo sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp. Lời khuyên cho bạn là lượng dinh dưỡng hợp lý nên là 10–40g protein, ít nhất 7g carbohydrate và tối đa 3g chất béo. Bạn hãy bổ sung chúng trong vòng 45 phút sau khi tập luyện để đạt hiệu quả tốt nhất.


Tập trung vào bài tập cường độ cao: Bạn nên dành ra 2–3 ngày/tuần để tập những bài tập cường độ cao để đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Gợi ý cho bạn là ngoài đạp xe, nâng tạ, hít đất, bạn còn có thể tập đi bộ thật nhanh trong ba phút rồi lại đi với tốc độ bình thường 3 phút, chạy bộ xen lẫn với đi bộ để bền sức hơn,...