Có rất nhiều bài tập Yoga, trong đó các bài tập yoga giúp eo thon luôn hấp dẫn chị em phụ nữ. 3 tư thế yoga dưới đây là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và những người quen tập thể dục.


Vòng eo là nơi dễ dàng nhất để lưu trữ chất béo, và nó là nơi khó giảm mỡ nhất khi bạn tập thể dục. Do đó, để có một vòng eo lý tưởng, bạn cần có một bài tập phù hợp và tinh thần kiên trì. 10 tư thế yoga dưới đây là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và những người quen tập thể dục.


Để giảm cân dưới hình thức yoga, bạn phải chú ý một số nguyên tắc sau:


- Thư giãn đầu óc và quên đi việc lo lắng về cân nặng của bạn.


- Tư thế yoga Chakrasana - tư thế bánh xe, Vakrasana - tư thế vặn vẹo, Yashtikasana - tư thế gậy, Sputa Bhadrasana - tư thế nằm bướm nằm xuống tư thế bướm) nếu tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn đánh bại mỡ bụng rất hiệu quả. Mỗi tư thế yoga mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Bạn sẽ không chỉ có bụng phẳng mà quan trọng hơn là cơ thể dẻo dai và đầu óc thư thái.


- Đi bộ nhanh hai lần một ngày cũng sẽ giúp bạn có vòng eo săn chắc, thon gọn. Nhớ hít thở sâu, giữ nhịp thở hai lần một phút khi bạn đi bộ.


- Hãy chắc chắn rằng khi thực hiện các bài tập yoga, bạn không ấn mạnh vào bụng vì làm như vậy sẽ rất dễ gây ra các biến chứng liên quan đến sức khỏe như thoát vị.


- Tập thể dục đòi hỏi quyết tâm cao và kỷ luật. Nó không yêu cầu bạn không thích cơ thể của bạn và vẫn cố gắng ép mình tập luyện. Mục tiêu là làm cho bạn nhận thức rõ hơn về cơ thể của bạn, nắm bắt điểm yếu của bạn và khắc phục chúng.


Loading interface...


Động tác đầu tiên: Uthkatasana - tư thế ghế


Còn được gọi là tư thế ghế, bạn có thể tưởng tượng mình đang ngồi trên một chiếc ghế vô hình. Hành động này bổ sung cho cơ lưng, cột sống, hông và ngực. Uthkatasana đòi hỏi bạn phải chú ý cao đến các nhóm cơ cần hoạt động, đồng thời làm tăng sự tập trung của não. Nếu bạn luôn muốn loại bỏ mỡ bụng xấu xí, làm săn chắc bắp đùi và có được cặp mông đẹp thì đây là bài tập dành cho bạn.


Các bước để làm theo


- Đứng thẳng trên thảm yoga, hai tay chắp lên.


- Nối đầu gối của bạn cho đến khi đùi song song với sàn - giống như bạn đang ngồi trên ghế.


- Tiếp theo, giơ hai tay lên trên đầu (bạn có thể để tay chạm hoặc rời khỏi chúng)


- Hơi nghiêng phần thân trên của bạn về phía trước và thở ra. Giữ vị trí này càng lâu càng tốt. Cố gắng giữ cho bản thân tập trung và giữ nhịp thở ổn định


Lời khuyên: Nếu bạn bị chấn thương đầu gối hoặc lưng, không thực hiện hành động này. Cũng nên tránh tập thể dục khi bạn đang bị mất ngủ hoặc đau đầu thường xuyên. Tư thế yoga này phù hợp khi bạn đến với chu kỳ hàng tháng, nhưng hãy đảm bảo không tạo quá nhiều áp lực lên lưng dưới khi tập luyện.


Động tác thứ hai: chuỗi dòng chảy Vinyasa


Một sự kết hợp của nhiều động tác yoga, dòng chảy Vinyasa có tác dụng tuyệt vời giúp bạn tăng nhịp tim, siết chặt cánh tay, lưng và bụng.


- Bắt đầu loạt bài tập này với khuôn mặt của bạn xuống. Hít thở đều và giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.


Bắt đầu loạt bài tập này với khuôn mặt của bạn xuống. Hít thở đều và giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.


Sử dụng cánh tay của bạn như một điểm tựa để từ từ hạ thấp cơ thể của bạn. Thở ra khi bạn hạ xuống. Bất cứ khi nào bạn đạt đến sàn, đẩy ngực lên khỏi sàn. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.


Sử dụng cánh tay của bạn như một điểm tựa để từ từ hạ thấp cơ thể của bạn. Thở ra khi bạn hạ xuống. Bất cứ khi nào bạn đạt đến sàn, đẩy ngực lên khỏi sàn. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.Quay trở lại vị trí úp mặt xuống sàn. Lặp lại trình tự này 5 lần.


Lời khuyên: Các động tác dòng chảy Vinyasa nên được thực hiện từ từ, tập trung vào các nhóm cơ cần tập luyện. Nếu bất kỳ tư thế nào khiến bạn căng cơ quá nhiều, bạn nên nới lỏng ngay lập tức, tuyệt đối tránh chiêng quá ảnh hưởng đến cơ thể.


Động tác thứ 3 Naukasana - Tư thế thuyền


Còn được gọi là tư thế thuyền, tư thế yoga này là một bài tập hiệu quả cho vòng eo của bạn. Không chỉ tập trung vào cơ bụng, cơ lưng, nó còn giúp làm săn chắc chân và cánh tay. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập toàn thân hiệu quả, đừng bỏ qua động tác này.


Các bước để làm theo:


- Nằm xuống thảm, đặt hai chân vào nhau và hai tay sát vào cơ thể.


- Hít một hơi thật sâu và thở ra trong khi nâng ngực lên khỏi sàn. Đồng thời, nhấc chân lên khỏi mặt đất, tạo thành một góc ít nhất 10 độ so với sàn nhà. Giữ cánh tay của bạn thẳng, ngón tay của bạn lan ra ngón chân của bạn. Chú ý đến mắt, ngón tay và ngón chân trên cùng một đường.


- Giữ vị trí này trong 5-10 nhịp thở.


- Để kết thúc động tác, từ từ thở ra và trở về vị trí ban đầu.