Mình tham khảo nhiều diễn đàn thì thấy giảm cân là một đề tài không bao giờ nguội với bất kỳ ai (hóa ra các ông cũng quan tâm giảm cân b-)). Mình đã rút ra một số nguyên tắc sau và đang thực hiện. Nhiều lần cũng nản lắm nhưng rồi nghĩ lại, cố gắng tiếp. Nay mình chia sẻ với cả nhà đọc chung và tiếp thêm động lực cho nhau cùng đẹp trong dịp Tết sắp tới:


Các nguyên tắc giảm cân:


- Ăn đủ nhu cầu: cần bằng đầy đủ các nhóm thực phẩm, không ăn quá no, ăn cho "đã miệng".


- Năng hoạt động thể chất: ngồi nhiều làm mỡ tích tụ vào những vùng như bụng và đùi, lâu ngoài các cơ yếu, dễ gây mệt mỏi.


- Không ăn quà vặt, nhất là các loại thức ăn chế biến sẵn: không những đổ thêm năng lượng thừa vào cơ thể mà snack còn đem đến một lượng rất lớn muối và các chất bảo quản.


- Sắp xếp lại khẩu phần các bữa chính phù hợp theo nhu cầu: bạn ăn kiêng nhưng nếu cơ thể đang có bệnh, cần phải kiêng một số thứ thì nên lên kế hoạch thực đơn cho mình, được bác sỹ thông qua. Như vậy bạn sẽ đảm bảo sức khỏe mà sẽ ăn được các món mình thích, sẽ không bị nản lòng. Bản thân mình bị cholesterol trong máu cao, mẹ chồng mình khuyên mình uống nước bưởi ép, chọn loại nấu với thuốc bắc, không có vị chua nên không sợ bao tử bị hành.


- Không bỏ bữa: bỏ bữa có hại ntn thì ai cũng biết rồi đúng không nào.


- Không mua sắm khi đang đói bụng: dễ bị đói con mắt, lại mua toàn snack về cho coi ^^


- Kiên nhẫn: không có cách nào xuống cân "một cái vèo" đâu bạn ạ. Xuống cân nhanh quá làm cơ thể rất mệt mỏi, không thể tập trung làm việc được. Chưa kể là da bụng, da đùi sẽ bèo nhèo bùng nhùng nhìn rất kinh khủng.


Mình chia sẻ tiếp một điều rất đơn giản để cả nhà thêm tự tin nè: chỉ cần làm tốt điều cuối cùng, thì các mẹ sẽ có dáng đẹp thôi. Mẹ nào thực hiện giảm cân thì cho mình cái cmt ủng hộ cho mình lên tinh thần nhé ;;)


Chúc các mẹ WTT có thân hình như ý dịp năm mới :x