Tự làm sữa rửa mặt


Thứ sáu, 21/4/2006, 15:11 GMT+7


Nếu không thích dùng mỹ phẩm nhưng lại muốn chăm sóc da theo phương pháp dân gian cổ truyền, bạn hãy tự làm một số loại sữa rửa mặt bằng các nguyên liệu dễ tìm như sau:


Lấy một nhúm hoa cúc, 1 nhúm là hương thảo tươi hoặc phơi khô, 2 tách nước lạnh. Đun sôi hoa cúc, lá hương thảo, để nguội. Dùng dung dịch này vỗ nhẹ lên vùng trán, mặt và cổ. Đây là cách thức làm sạch da hiệu quả nhất, đặc biệt khi da bị ngứa, nổi mẩn.


Ngâm 2 tách nước khoáng ấm và 100g trà xanh khoảng 1h cho ngấm. Dùng bông gòn thấm nước trà và vỗ nhẹ lên vùng mặt 2-3 lần. Rửa sạch lại với nước lạnh. Trà xanh có khả năng loại bỏ chất độc hại và tái tạo tế bào da.


Dùng 1/2 hộp sữa chua, 1/2 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều sữa chua với mật ong, bôi lên vùng mặt, cổ, trán. Để từ 15" - 20" rửa sạch mặt với nước ấm, làm mềm dịu và sáng da. Mật ong cung cấp dinh dưỡng và kháng khuẩn.


Dùng 10 quả nho, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 lòng trắng trứng gà. Tất cả xay nhuyễn, trộn đều với nước cốt chanh và lòng trắng trứng. Thoa hỗn hợp này lên mặt. Để từ 15-20 phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm.


Dùng 1 quả dưa leo, 150ml sữa tươi, xay nhuyễn dưa leo, trộn đều dưa leo với sữa tươi. Thoa lên mặt, trán và cổ. Để từ 10-15 phút, rửa sạch mặt với nước ấm.


Dùng 1/2 tách sữa tươi, 1/2 thìa cà phê muối. Khuấy hỗn hợp sữa tươi lạnh và muối cho tan đều, vỗ nhẹ lên vùng trán, mắt và cổ. Để 2-3 phút, rửa lại bằng nước ấm.


Theo Gia đình & Xã hội