Trước giờ mình ít review chỉ có 1 lần bốc phốt cái hãng kia làm ăn bê bối thôi. Nhưng nay rãnh rỗi em lên review nhẹ 1 tips trị sẹo dành cho các anh chị em nào vừa bị thủy đậu xong như em.


Thật sự là sống 20 mấy năm rồi em chưa bao giờ bị thủy đậu, em cứ nghe mọi người nói là trong đời phải bị 1 lần. Tuy nhiên do không bị nên em đã thầm nghĩ chắc em không bao gờ bị đâu, trong khi bạn bè em nó đã lần lượt bị thủy đậu hết rồi.


Đùng 1 cái thủy đậu đến nhanh như cơn gió nên em không biết phải làm sao. Nó hành sốt rồi cứ từ từ mấy nốt đỏ nổi lên ngày càng nhiều. Em cũng có sứt thuốc tím mà mọi người bảo. Tuy vậy, đến khi lành hẳn thì mấy cái chai thuốc tím không làm giảm bớt thâm và sẹo mà thủy đậu để lại.


Sau 1 đợt bị hành hạ em đã ra được 1 số tips sau đây:


1/ Không sờ, nặn, gãi, đụng chạm cái cục thủy đậu . Tránh để nó bị vỡ ra, nó mà vỡ ra thì 100% để lại sẹo.


2/ Tránh gió, tránh nước để nó không nổi nhiều hơn.


3/ Ngay sau khi hết sốt và thấy mấy cục đóng mài thì mua ngay thuốc bôi sẹo dùng. Ở đây em dùng của hiệu Hiruscar nhé. Nó làm mát cái cục thủy đậu là 1, làm cho cục thủy đậu nhanh làm mài và không để lại sẹo.


Những cục nào mà mọi người lỡ gãi nó thì nên 100% phải thoa ngay gel trị sẹo nếu không sẽ để lại lỗ lỗ hoặc sẹo lồi, nhất là ở trên mặt thì xấu vô cùng.


Đặc biệt sẹo thủy đậu không như sẹo rỗ do mụn, nên phải trị nó ngay lúc vừa hết nếu không sẽ rất khó trị đó ạ.


Chúc các bạn chưa bị phòng tránh được tốt nhất có thể.


Loading interface...