Chào cả nhà !


Như tiêu đề chắc mọi người đã biết được mục đích bài viết của em . Em muốn chia sẻ về quá trình điều trị sẹo lõm của mình . Nếu ai có cùng hoàn cảnh với em chắc cũng biết được điều trị sẹo lõm thật sự rất gian nan. Em bắt đầu hành trình từ đầu năm nay. Đi rất nhiều thẩm mỹ viện , tìm hiểu rất nhiều pp điều trị .


Đầu tiên em quyết định làm laser Facial c02 ở thẩm mỹ Hồng Phúc của bs Hùng . Vì mặt e vẫn còn mụn nên bs yêu cầu e phải chữa sạch mụn trc . Tiền đóng cho liệu trình trị mụn và sản phẩm là hơn 10tr . Nhưng đây có lẽ là khoảng thời gian kinh khủng nhất của em ... Mỗi ngày đến 1 lần đốt mụn bằng laser sau đó bóp nhân mụn . Sau 2 tuần mụn k hề giảm mà mọc nhiều hơn. Mỗi lần đến giờ đi làm mặt trên đường đi e đều khóc vì sợ quá ... Trc khi đốt có bôi thuốc tê , nhưng bình thường thuốc tê phải để 15-20' để ngấm thì có hôm mới bôi đc 5' bs đã gọi vào làm rồi bảo " thế thôi là đc rồi " . Coi như làm sống . Đau thấu trời . Mà còn ghét cái thái độ . Mẹ e xót con nên bảo bỏ . Ko làm gì nữa . Mất tiền cũng đc . Bởi vì em nghĩ đến mụn ngta còn k điều trị đc thì sao làm nổi sẹo cho em. Đã thế còn có thái độ vô trách nhiệm. Những ngày tháng sau đó em tự điều trị mụn ở nhà và tìm hiểu các pp khác . Lúc đó cảm thấy cuộc đời tăm tối quá . Vì cuối năm em cưới mà mặt mũi vẫn chưa đâu vào đâu. Em có đến tmv để tìm hiểu pp trị sẹo lõm bằng tế bào gốc tự thân. Nhưng mà vào gặp mấy bạn tư vấn viên thì chán luôn . Phong cách thiếu chuyên nghiệp . Tư vấn mà chẳng nói đc cái gì hết . Mặt các bạn ý lại còn đánh phấn dày bịch @.@ nhìn choáng lun. K cảm tình. E bỏ ý định làm ở đây ..


Tiếp theo em đến tmv Milan ở cửa đông. Ấn tượng đầu tiên là tmv nhỏ tý nhìn k có tý bảo hành nào mặc dù quảng cáo rất rầm rộ. Ở đây làm công nghệ E-matrix . Em cũng khá quan tâm đến công nghệ này . Nhưng khi nghe chị tư vấn viên tư vấn thì gạch sổ tmv này luôn . Vì chị ý có thái độ quá chảnh choẹ với khách hàng


Tiếp theo em đến V-medical ở Thái phiên . Ở đây cũng làm bằng công nghệ E-matix . Chị tư vấn viên cam kết sẽ được khoảng 50% trở lên . Em gần như đã quyết định làm ở đây cho đến khi em đoc được chia sẻ của 1 chị ở bên web . Chị ý làm bằng pp siêu kim 3d kết hợp E-matrix . Kết quả của c ý khá khả quan nhưng lại k thấy c ấy chia sẻ địa chỉ. Em lên mạng tìm nhưng chỉ thấy có 1 tmv trong tp.HCM có sử dụng pp siêu kim 3d . E đã hỏi ý kiến mẹ và mẹ đồng ý cho e vào điều trị . May rủi thế nào e lại tìm đc 1 tmv ở HN có pp này . Chị phó giám đốc cam kết sẹo của em sẽ giảm đc 70% trở lên . Vậy là em quyết định làm luôn sau khi đến nghe tư vấn.


2 tuần đầu em đến mỗi tuần 1 lần để lấy sạch nhân mụn còn sót lại trên da. Đến lần thứ 3 thì em bắt đầu bắn sẹo bằng siêu kim 3d . Hic. Hồi hộp muốn chết luôn. Bôi thuốc tê rồi nằm đợi hơn 20' thì bắt đầu bắn . Trước khi bắn chị ý cho e xem đầu kim. Gần như cái bàn chải đánh răng hình vuông. Trên đó toàn mũi kim . Mỗi đầu kim chỉ sử dụng đc 1 lần là bỏ đi. Bắt đầu bắn e có cảm giác như đang dập gim trên mặt :(( cũng k đau lắm . Nhưng khi hết thuốc tê thì cả mặt nóng rát . Huhu. Chị chuyên viên tm của em nói sẽ hết đỏ sau 3-5 ngày nhưng em thì 5 ngày mới hết sưng 10 ngày mới hết đỏ . Hic hic. Sau khi hết sưng đỏ . Em cảm nhận ngay là bề mặt sẹo nông đi rất nhiều . Không biết có đúng không nên em hỏi tứ tung khắp nơi . Và ai cũng nói là đỡ nhiều lắm. Trời ơi sướng quá ... Em khá hài lòng về lần đầu bắn sẹo . Tuy đau và khổ sở mất gần nửa tháng. Nhưng em cảm thấy còn hơn lăn kim và laser . Nghe chị tư vấn viên nói pp này còn làm se lỗ chân lông và bớt dầu nữa . Em thì chưa thấy rõ lắm . Chỉ thấy sẹo nông đi là mừng lắm rồi . Khi e đang viết những dòng chia sẻ này là em vừa bắn sẹo bằng siêu kim 3d lần 2 . Hiện tại mặt e đang sưng và đỏ :(( lần này chị chuyên viên tm nói kim dập sâu hơn ở vùng sẹo . Có lẽ sẽ lâu hết đỏ hơn. Da em còn nhạy cảm nữa . Hic ... Hi vọng kết quả sẽ được như lần đầu . Vậy là liệu trình của em gồm 3 lần siêu kim 3d và 2 lần E-matrix . Em sẽ update tình trạng da nếu mọi ng quan tâm . Sợ nhất bị đánh đồng là quảng cáo :( em chỉ muốn chia sẻ với những ai cùng cảnh ngộ nhất là con gái . Bởi vì bị sẹo lõm khổ sở lắm . Make up vào còn lộ hơn , lại mang tiếng mặt rỗ nữa . Thật ra sau lần bắn đầu tiên e cảm thấy đc như vậy là em đã mừng lắm rồi .


Ah hiện tại mặt em còn khá nhiều vết thâm. Ai biết pp nào trị thâm hiệu quả thì share cho em với nhé . Pp nào an toàn và k mỏng dạ ạ vì da e cực yếu :( cám ơn mọi ng đã đọc bài viết của em