Loading interface...


Loading interface...


Loading interface...
Loading interface...


Nhìn hai cái hình ở trên là các chị hết hồn rồi nha, nhưng sau 4 tháng ròng rã em đã trị được hết mụn, và 2 tháng sau đó thì thâm cũng gần như không thấy nữa, chỉ có để lại một chút sẹo thôi. Nhưng vì phòng làm việc hơi tối nên không chụp rõ được cái sẹo. hi


em bày các chị cách làm hết mụn và thâm nha, nhưng không có nhanh được đâu các chị ạ, phải mất vài tháng đó.


Lần đó em đặt mục tiêu là hết mụn để ăn tết, nên đến têt là em đẹp rồi. :))


*


B1: Em về nhà đào củ nghệ vàng, rửa sạch rồi tự làm tinh bột nghệ luôn, em không dám đi mua ngoài hàng các chị ạ. ( cách làm thì các chị cứ gg là ra nhé)


B2: Em cũng lấy củ nghệ đã được rửa sạch đó cắt lát mỏng (lấy khoảng 10 củ thôi à) bỏ vào lọ, đổ mật ong vào ngập luôn (nhớ là mật ong rừng nha các chị, em thì dùng mật ong cà phê vì đi vô rẫy chơi, tình cờ bắt được)


B3: Trong khi chờ đợi (14 ngày) nghệ tươi ngâm mật ong dùng được thì em dùng tỏi giã nhuyễn, bôi lên nốt mụn, mà mặt em bị cả mặt nên em bôi cả mặt luôn, khỏi chấm chấm cho mất thời gian (rát lắm nha các chị) nhưng mỗi ngày chỉ làm 2 lần thôi, và em làm trong 7 ngày, nhân mụn khô hết, các nào sắp trồi lên thì tịt luôn., Trong thời gian này em dùng nghệ tươi giã nhuyễn đắp mặt 3 ngày 1 lần, chỉ đắp 15p thôi.


B4:Sau 7 ngày thì tinh bột nghệ của em cũng đã dùng được nên em chuyển qua dùng luôn.


Lấy tinh bột nghệ trộn với mật ong (cái mật ong mà khi ngâm với nghệ tươi còn dư đó ạ) đắp mặt (em làm hằng ngày luôn ạ, cứ đi làm về là đăp) không sợ bị vàng da các chị nhé, vì là tinh bột nghệ nên khi rửa mặt là không hề bị dính vàng.


B5:Sau 7 ngày này thì mặt em cũng đỡ bị đỏ rồi, mấy nốt mụn không còn đau và đỏ lên nữa, cuối cùng thì nghệ tươi ngâm mật ong cũng đã dùng được, tới đây thì các chị giãn ngày đắp mặt nạ ra nhé.


Lúc này em đắp mặt bằng tinh bột nghệ với mật ong ngâm nghệ tươi á các chị, và 3 ngày thì đắpmặt một lần, nhưng tối nào sau khi tắm em cũng bôi một lớp mỏng mật ong ngâm nghệ khoảng 15p thì rửa đi, để mặt thông thoáng khi đi ngủ.


Trong thời gian chăm sóc da mặt thì em rửa mặt bằng nước muối sinh lý, hôm nào hết thì em dùng muối i ốt hoà nước để rửa luôn cũng được nữa, uống 2 lít nước mỗi ngày, rửa mặt cẩn thận, không rửa quá nhiều, dùng khăn tay thay vì khăn giấy ( vì em quen một chị làm khăn giấy, thấy không vệ sinh lắm), hạn chế tối đa việc nặn mụn, sờ tay lên mặt, và tối nào em cũng uống một ly sữa với bột đậu(bột đậu, đủ thứ đậu, cứ cái nào rang lên để xay mịn được là em làm để uống tất, kể cả mè đen luôn, tự làm cho vệ sinh các chị ạ) nhưng yên tâm là không hề tăng cân nha (e chỉ uống cái loại trong hộp giấy ấy, cái loại nhỏ á các chị, loại này không có loại không đường, nên uống loại coá đường cũng được)


Vậy là sau 4 tháng ròng rã em đã xoá hết vết tích mụn trên mặt, và từ tết đến giờ em chỉ thỉnh thoảng mới bôi mật ong ngâm nghệ thôi nhưng thâm cũng gần như không thấy nữa.


Hồi tết em đi dữ lắm các chị ạ, tắm biển um sùm nhưng người thì đen chứ da mặt không đen đi bao nhiêu.


Làm cách này còn làm sáng da nữa đấy các chị ạ. Chỉ sáng chứ không trắng nhé.


* Lưu ý: Em còn cho cả dầu dừa vào các mật ong ngâm nghệ ấy (dầu dừa em tự nấu luôn nha, mất khoảng 1h để nấu) dùng thơm lắm.


Đây là cách em trị mụn, em chia sẻ để các chị tham khảo thôi, chứ em chẳng chuyên về da dẻ gì đâu. hì.


Trị mụn cần nhiều thời gian các chị ạ, đừng ham nhanh mà dùng kem trị mụn cấp tốc, cẩn thận rước hoạ vào thân đấy.


Vì mình bị mụn đâu phải chỉ là do bên ngoài, còn do nóng từ bên trong cơ thể nửa các chị ạ (nên em mới uống nhiều nước và bột đậu đó) em không uống được cà rốt hay rau má nên chỉ vậy thôi, chị nào uống được thì cứ uống nhé.


Chúc mói người trị mụn thành công.


O:-)@};-:D