Mụn mủ là một trong những loại mụn khá nguy hiểm mà bạn đang muốn tống khứ chúng đi? Hãy tham khảo cách chữa trị mụn mủ trên mặt cơ bản và hiệu quả nhất từ thiên nhiên.


1. Lô hội


Lô hội từ lâu đã được coi như '' thần dược '' làm đẹp và trị mụn của chị em. Bạn cần chuẩn bị 1 lá lô hội, bóc tách lớp vỏ bên ngoài sau đó giã nát ( xay nhuyễn ) . Hãy rửa sạch mặt sau đó đắp lô hội lên vùng có mụn mủ, lấy 1 miếng dán cố định lại lô hội để không bị rơi. 1 ngày bạn nên thay lô hội 1 lần, nếu chăm chỉ thực hiện cách chữa trị mụn mủ trên mặt này chỉ 2 ngày thôi là bạn sẽ thấy kết quả.


2. Vỏ chuối


Sau khi thưởng thức 1 trái chuối các bạn hoàn toàn có thể tận dụng vỏ chuối để trị mụn mủ. Bạn hãy lấy phần bên trong của vỏ chuối, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc bóp nát đắp lên vùng da có mụn mủ và hãy nhớ dùng miếng dán để cố định nó. Để khoảng 20 phút sau đó bạn rửa sạch mặt cùng nước ấm, bạn không chỉ trị được mụn mủ mà còn giúp da mịn màng hơn đó.


3. Cà rốt


Bạn cần chuẩn bị khoảng 500g cà rốt và 5g phấn trang điểm để tạo thành mặt nạ trị mụn mủ. Rửa sạch cà rốt( không cạo vỏ nhé) sau đó xay nhuyễn và trộn đều cùng phấn trang điểm. Đắp hỗn hợp trên lên vùng da bị mụn, để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch mặt với nước. Bạn nên thực hiện 2-3 lần / tuần nhé vì đây là cách chữa trị mụn mủ trên mặt khá hiệu quả mà nhiều bạn đã thử và thành công rồi