Chúng ta có thể nhận thấy rằng dùng nước quá nóng để rửa mặt là một phương pháp rửa mặt vô cùng sai lầm. Cho dù là mùa nào, xuân hạ thu đông. thời tiết nóng hay lạnh, các bạn gái đều không nên dùng nước nóng để rửa mặt. Mặc dù dùng nước nóng để rửa mặt thì sẽ tẩy được chất nhờn trên mặt rất hiệu quả, nhưng nếu dùng nước với nhiệt độ quá cao thì sẽ làm cho mạch máu quá nở ra, làm cho lỗ chân lông to ra. Nếu như vậy thì những chất dầu, bụi bẩn và sữa rửa mặt sẽ rất dễ dàng vào lỗ chân lông, tạo thành mụn đầu đen và mụn trứng cá, thậm chí còn làm cho da bị nhão, nhăn nheo đồng thời cũng phá hủy tầng lớp biểu bì, làm da bị lão hóa nhanh hơn và sớm có nếp nhăn.

 Do đó, dùng nước quá nóng để rửa mặt là lợi bất cập hại đối với da mặt

 Dưới góc độ khoa học, mặc dù nước nóng có tác dụng rất tốt trong việc tẩy dầu trên mặt, nhưng thực tế khi bạn rửa đi lớp da đầu trên mặt bạn cũng đồng thời rửa đi lớp tế bào bảo vệ da, làm cho da dễ bị khô. Ngoài ra, đối với các bạn gái, nếu tắm bằng nước quá nóng thì sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng làm cho da nhão, lão hóa nhanh, ngực sở, ảnh hưởng đến dáng người.

 Vì vậy, bất kì xét từ góc độ nào, các bạn gái cũng không nên rửa mặt bằng nước quá nóng, cũng không nên rửa bằng nước quá lạnh. Vì nước quá lạnh sẽ làm cho lỗ chân lông có lại, làm cho các chất nhờn và bụi bẩn ở lỗ chân lông không sạch được, tạo nên mụn nước, mun nhân, còn có thể làm cho da mặt bị khô, bong da.

 Do đó, đối với các bạn gái, dùng nước ấm để rửa mặt là cách lựa chọn thích hợp và khoa học nhất. Dùng nước ấm để rửa mặt là thích hợp để rửa sạch mọi bùi bẩn và chất nhờn nhưng vẫn giữ được độ ẩm cho da mặt. Hơn nữa, khi rửa mặt bằng nước ấm đồng thời mát xa mặt một chút, sau khi rửa mặt sạch lại dùng nước lạnh rửa qua lần nữa thì sẽ làm có lỗ chân lòng lại, giữ được độ đàn hồi của da mặt.

 Đối với những bạn gái thiên về rửa mặt bằng nước lạnh. buổi sáng có thể dùng nước mát một chút nhưng buổi tối hoặc khi tẩy trang thì phải dùng nước ấm để bảo vệ da mặt sạch sẽ, nhưng nhất thiết không được rửa mặt bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh lâu dài.

 Mẹo thứ 1: dùng nước ấm và suear rửa mặt mát xa nhẹ nhẹ mặt khoảng 2 phút, sau đó rửa hết bọt. 

Mẹo thứ 2: sau đó dùng nước lạnh rửa thật sạch

 Mẹo thứ 3: dùng 2 tay hất nước nhẹ nhàng vào mũi, mắt. và những nơi hay hoạt động nhiều. Mẹo thứ cuối cùng: khi nước trên mặt vẫn chưa khô hết, vỗ nhẹ 2 bên má, trán, huyệt thái dương để cho nước ngầm vào da, làm cho da trở nên sạch sẽ và bóng.

 @ Lời khuyên của chuyên gia

 Cho dù thời tiết thay đổi như thế nào thì các bạn gái cũng không được rửa mặt bằng nước quá nóng.