Có 5 loại da mặt mà bạn nên biết là: Da thường, da hỗn hợp, da dầu (nhờn), da khô và da nhạy cảm. Và mỗi chúng ta luôn sở hữu một loại da cũng như những tiêu chí chăm sóc da khác nhau. Trong bài viết này, Là Nhiên sẽ giúp bạn tìm hiểu về da thường là gì, những tình trạng thường gặp ở da thường, và cách chăm sóc đúng cách ở dưới đây nhé!

Da thường là gì?

Loại da thường là loại da có trạng thái cân bằng, không có vấn đề lớn về mụn trứng cá, da nhờn hoặc da khô. Da thường có cấu trúc và chức năng hoạt động cân đối. Không xuất hiện nhiều vết thâm hay nám và có màu sắc đồng đều. Và da thường có độ ẩm tự nhiên tốt, không xuất hiện vấn đề kích ứng hoặc mẫn cảm lớn.

Đôi khi, sẽ có sự nhầm lẫn giữa các làn da, đặc biệt là da thường và da dầu. Không nắm bắt rõ những tình trạng ở da thường thường xuất hiện. Việc xuất hiện một vài đốm sáng trên phần đầu mũi hay gò má, thì cho đó là da dầu. Còn khi có những vùng khô trên quanh mắt thì lại cho đó là da khô. Những nhầm lẫn này, làm ảnh hưởng đến việc lựa chọn cách chăm sóc da thường không phù hợp, nguy hại đến làn da.

Xem thêm: Tại đây

hình ảnh