Một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị mụn đó là chế độ ăn uống của bạn. Việc ăn uống không hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mụn quay trở lại . Như vậy bạn nên chú ý đến thực đơn ăn uống của mình để tránh bị mụn ghé thăm nhé! Ngoài ra bạn cũng nên uống nhiều nước để cung cấp đủ cho cơ thể .Cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp da căng mịn và trẻ lâu làm chậm quá trình lão hóa.


1. Đồ chiên .


Trong các loại đồ chiên chứa lượng dầu ăn rất lớn, một trong những hợp chất quan trọng kích thích mụn trứng cá phát triển. Muốn giảm bớt mụn trứng cá bạn nên giảm lượng đồ ăn này trong thực đơn hàng ngày của minh.2. Bánh ngọt .


Bánh ngọt là loại đồ ăn ưa thích của mọi người. Nhưng khi bị mụn bạn nên hạn chế ăn những loại bánh này. Vì bánh ngọt chứa nhiều đường, chất béo và tinh bột tinh chế. Ngoài ra bánh ngọt chế biến bằng cách nướng chứa nhiều tác nhân gây mụn hơn nữa.3. Bánh mì trắng .


Cũng giống như các loại bánh ngọt , bánh mì trắng cũng chứa lượng đường . Loại bánh mì này được tinh chế và sử dụng bằng đường. Ăn nhiều bánh mì trắng làm tăng lượng testosterone gây mụn trứng cá.4. Nghêu .


I-ốt là yếu tố kích thích mụn phát triển nhanh hơn mà trong nghêu lại chứa rất nhiều i-ốt. Vậy nên muốn da không nổi mụn, hạn chế ăn nghêu bạn trong những ngày bị mụn nha các bạn .5. Sữa .


Sữa rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu đường không tốt cho người bị mụn thì chất béo cũng “chống chỉ định” với người dễ bị mụn trứng cá nên hạn chế dùng hoặc nên chọn sữa ít béo.